ปวดเต้านมเพราะวันไม่ได้ปั้มทั้งวันค่ะ

ปกติจะให้ลูกกินเต้าและปั้มตอนกลางคืน3ครั้งและกลางวัน3ครั้งต่อวันแต่ว่าวันนี้ไม่ได้ปั้มช่วงกลางวันเลย​ มาปั้มอีกทีตอน1ทุ่ม​ และ4ทุ่มครึ่ง​ ยังปวดเต้านมมากยังไม่หายเลยค่ะมีวิธีทำให้หายปวดไหมค่ะ

นวดๆคลึงๆเต้ายังคะ แม่ก็น้ำนมมามากเยอะมากพุ่งมากคะ จะตึงเป็นก้อน ไหลออกมาเลย เราก็นวดๆคลึงๆก่อนปั้ม และให้นมลูก จับเข้าเต้าอย่าสลับไว ให้ลูกกินนานๆ จนเกลี้ยงเต้าคะ นวดๆคลึงๆ บ่อยๆดูนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

ประคบร้อนก่อนปั๊มนมค่ะ