คลอดลูกแล้วโบราณว่าห้ามสระผม1เดือน แม่ๆคนไหนไม่สระผมหรือสระผมบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ปกติ2วันก็สระผมแล้วคะ

บ้านนี้เริ่มสระวันที่2หลังคลอดที่ รพ.เลยค่ะแม่ กลับมาบ้านก็สระทุกวันค่ะ

ลูกคนแรกเราผ่าคลอดไม่ได้สระผมประมาน 10 วันค่ะ มาสระตอนที่เปิดแผลแล้ว

บ้านนี้ตอนคลอดคนแรกก็สระค่ะ​ ทนได้แค่​ 2-3​ วัน​ ไม่ไหวค่ะคันหัวมากๆ​

โบราณเขาถือ เเต่เราไม่ถือก็ไม่เป็นไรคะ ถ้าเราถือคอยทำตามโบราณคะ

สระได้เลยจ้า เราใกล้ชิดกับลูกมากที่สุดควรทำตัวเองให้สะอาดจ้า

วันที่2กะสระแล้วค่ะ ถ้า1เดือนนี่ไม่อยากจะคิดเลยค่ะ เหนียวน่าดู

สระตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ ไหนจะเหงื่อเราตอนคลอดอีกเหนียวไปหมด

โบราณ คือโบราณค่ะ นี้ปัจจุบันค่ะ อย่าถือเด้อแม่ มันหนัก😂😂

สระทุกวันเลยคะ ไม่สระแล้วหงุดหงิด แต่เป็นน้ำอุ่นนะคะ

เน่าพอดีค่ะเเม่ เดือนนึง เเล้วเเต่เเม่สะดวกเรยค่ะ