โกนผมไฟ 1 เดือน

บ้านไหนโกนผมไฟ และบ้านไหนไม่โกนผมไฟบ้างคะ บ้านนี้ มีลูก 2 คน ญ.1 ช.1 โกนทั้งสองเลยค่ะ 🥰

โกนผมไฟ 1 เดือน

ลูกคนแรกโกนค่ะ ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าโกนทำไม แต่ตอนนั้นลูกคนแรก ผู้ใหญ่บอกโกนก็โกน ลูกคนที่สองห่างจากคนแรก ปีครึ่ง ไม่โกนค่ะ ผมสวยกว่าคนพี่อีก คนพี่หลังผมขึ้นมาก็แห้งสากมาก คงเป็นที่กรรมพันธุ์ลูกเราเองด้วยมั้งคะ เพราะตอนเราเด็กๆแม่บอกผมเรานุ่มยาวสวย ไม่ได้โกนผมไฟนะ แต่มาโกนเองตอนสามขวบ เพราะซนจากนั้นมาผมก็สากกระด้างชี้ฟูมาตลอดเลย

1y trước

อาจจะเป็นแล้วแต่กรรมพันธุ์ค่ะ บ้านนี้ลูกสาวคนโต ผมตรงมาก และลูกผมดกมากค่ะ

ที่บ้านโกนค่ะ เพราะเคยเห็นเด็กคนไหนไม่โกน ผมน้องล่วงจะบางเป็นย๊อมๆค่ะ แต่ถ้าโกนผมไฟออก ผมน้องจะดกดำ ไม่บางค่ะ ปล่อยผมไฟ จะทำให้น้องดูจ๋อย และป่วยบ่อยค่ะ

1y trước

ตัดแล้วำให้เด็กน่าอิ่มน่ารักค่ะ

บ้านนี้ไม่โกนทั้งสองคนค่ะ น้องผมเยอะดกมาก ไม่มีร่วงหรือเป็นย่อมๆ ไขที่หัวมีปกติค่ะ ใช้เบบี้ออลเช็ดๆก่อนอาบน้ำ ทุกวันนี้คนโต10ขวบคนเล็ก6ขวบก็ผมเยอะทุกคน

1y trước

ผมเยอะตั้งแต่คลอดเลยค่ะทั้งคู่ น่าจะอยู่ที่กรรมพันธ์นะคะ

ครบเดือนพอดีเลยค่ะ ว่าจะโกนเหมือนกันค่ะ ลูกสาวคนแรกก็โกนค่ะ ผมขึ้นใหม่ดกกว่าตอนคลอดอีกค่ะ ลูกชายคนที่2ก็ว่าจะโกนค่ะ รอตายายเค้าว่างก่อนค่ะ

1y trước

หัวเหม่งเหมือนกันแล้วครับ เดี๋ยวก็ยาวแล้ว

บ้านนี้ก็โกนค่ะ ตอนไม่โกนเราว่าลูกเราหัวไม่มีไข พอโกน เห็นไขประปราย ชัดเจนเลยค่ะ จะได้ทำความสะอาดง่ายค่ะ #ลูกสาว

1y trước

โกนดีกว่าค่ะ ยาวช้าช่างมันเนอะแม่เนอะ 😊☺️

ไม่โกนค่ะ เพราะผมเด็กอ่อนจะขึ้นช้ามาก ปล่อยน้องผลัดผมตามธรรมชาติค่ะ อากาศเย็นจะได้มีผมเก็บความอบอุ่นไว้ด้วยค่ะ

1y trước

ขึ้นช้าจริงค่ะ แต่แม่บ้านนี้คนโตถือว่าเป็นการขึ้นช้าที่ดี ก่อนโกนหัวล้าน ปัจจุบันลูกผมเยอะมาก

ท้องแรกแม่บ้านนี้โกนค่ะ ทำความสะอากง่าย(น้องบ้านนี้ผมยาวเร็วค่ะ)

1y trước

บ้านนี้ลูกคนแรกยาวช้า แต่ลูกผมดกขึ้นค่ะ จากที่คลอดออกมาหัวดูล้านเลย555

ยังไม่ได้โกนผมไฟเลยคะ มีแต่ให้หลวงตาขลิบให้เฉยๆๆคะ ตอน 2 เดือนกว่า

บ้านนี้โกนตอน2เดือนค่ะ น้องผมร่วงหัวล้านครึ่งหัวเลยต้องโกนค่ะ

บ้านนี้โกนตอนอายุ2เดือนค่ะ ตอนนี้4เดือนเเล้วหัวยังเเววยุเลย

1y trước

ลูกคนโตตอน 8 เดือนยังมันวาวเลยค่ะ ปัจจุบัน3 ขวบกว่า ยาวแค่เป็นทรงรู้ว่าเป็นผู้หญิงค่ะ 🤣