ธาลัสซีเมีย!!

บ้านไหนเจาะเลือดแล้วมีพาหะทั้งพ่อและแม่บ้างไหมค่ะและมีคำแนะนำอะไรให้บ้างไหมค่ะตอนนี้แอบกังวนเหมือนกันค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะต้องทำไงต่อไปหมอส่งเลือดไปตรวจอีกรอบว่าจะยุในระดับไหนกลัวๆเหมือนกันค่ะท้องแรกค่ะ

ท้องแรก ตรวจเจอพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ กังวนเหมือนกันค่ะ ต้องส่งเลือดตรวจที่จังหวัด (พยาบาลบอกว่าถ้าชนิดรุนแรกต้องเอาเด็กออก) แม่จิตตกไปเป็น2อาทิตย์เลยค่ะ แต่ผลเลือดบอกว่าไม่เป็นมาก แต่มีลูก4คนไม่ได้ค่ะ หมอให้แค่2 รอผลเลือดนะคะ สู้ๆๆค่ะ

5y trước

ได้ค่ะลุ้นช่วยกันค่ะยังไงก้อขอบคุณมากนะค้ะ

อย่าพึ่งคิดมากค่ะ เราก็เป็นเหมือนกัน ตอนนี้เรามาปรึกษาที่ศิริราช แต่เราเป็นแบบครรถ์เสี่ยงเลย แอบกังวลแต่ทาง รพ. มีคำแนะนำดีๆให้กับเรา ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะคะ

5y trước

ค่ะยังไงก้อขอบคุณนะค่ะ😍

บ้านนี้ก็เป็นพาหะ  E-trait ทั้งคู่ค่ะ.....เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง แต่เป็นกรรมพันธุ์ส่งต่อลูกได้ ซาวด์ทุกเดือนน้องปกติดีค่ะ.......พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ หาหมอตามนัดนะคะ

5y trước

บ้านนี้เปนทั้งพ่อแระแม่คะ หมอเตาะเลือดตรวจอีกรอบว่าเปนชนิดไหน ฟังผลเลือด30นี้คะ กังวลเหมือนกันคะ

ใจเย็นๆนะคะ​ ถึงแม้เป็นพาหะทั้งคู่​ ก็ต้องตรวจอีกรอบว่ามีพาหะTypeเดียวกันรึป่าวด้วยค่ะ​ ธาลัสซีเมียมีหลายTypeค่ะ​ คุณหมอเคยแจ้งเรามาค่ะ

5y trước

ลุ้นมากค่ะตอนนี้ท้องแรกด้วยอยากมีน้องมากๆค่ะ

มีพาหะทั้งสองคนเหมือนกันคะ​ แต่เป็นกันคนละขั้ว​ ลูกจะไม่เป็นโรคคะ​ แต่ลูกจะมีพาหะไปจนลูกหลานคะ​

5y trước

รอดูผลก่อนคะ​ มีลุ้นว่าคนละขั้ว​ ยังสามารถมีลูกได้อีกหลายคนคะ​

เป็นพาหะธาลัสซีเมียเหมือนกันค่ะตอนนี้รอพาแฟนไปเจาะดู ภาวนาให้ปกติค่ะ