มีบ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ

บ้านไหนยังไม่ถึง40สัปดาห์ แล้วคลอดบ้างคะ เล่าประสบการณ์ให้ฟังกันหน่อยจ้า ว่ามีสัญญาณเตือนกันแบบไหนบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้คนแรกคลอด 28 week ค่ะ ปวดท้องมาก ไปถึงรพ.ปากมดลูกเปิด 7 เซน ระงับคลอดไม่ทัน. น้องเลยคลอดออกมาก่อนจ้า. ตอนนี้น้องได้5ขวบแล้ว แข็งแรงดีค่ะ

4y trước

น้องคลอดมา1,220กรัมค่ะ 28Week อยู่รพ.2เดือนจ้า

วีคที่ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดคือ 37-40 วีคค่ะ ถ้าก่อนหน้านั้นถือว่าก่อนกำหนด