1 ขวบหนัก 8.5kg น้อยไปไหมคะ

บ้านไหนน้ำหนักน้อยบ้างคะ มีวิธียังไงกันบ้างค่าแม่ๆ น้องกินข้าวน้อยค่ะ กินไม่เก่งเลยค่ะ ลดรอบนมลงแล้ว เหมือนห่วงเล่นมากกว่า #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ้าน้องไม่ค่อยกินข้าว ให้ลองทำตามวิธีนี้ 1.งดนม ขนม ผลไม้ก่อนมื้อข้าว 2-3 ชม. เช้า ๆ ตื่นมาพาเดินเล่นสัก 30 นาทีแล้วพากอนข้าว 2.ถึงเวลาเสิร์ฟข้าว บอกน้องด้วยว่าถ้าไม่กินข้าวไม่มีขนม นม ผลไม้นะ หนูต้องรอจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป 3.ไม่กิน เก็บค่ะ งดนม ขนม ผลไม้ต่อ ให้ดื่มแต่น้ำเปล่า 4.ชวนเล่นเยอะ ๆ ให้เขาเหนื่อย หิว มื้อต่อไปก็กินเองค่ะแม่ นมกินวันละ 2 เวลาก่อนนอนพอค่ะ