สวัสดีจ้าทุกคน

บ้านไหนที่ลูกฉีดวัคซีน2เดือนแล้วบ้างคะ บ้านที่น้องเป็นไข้ น้องเป็นไข้ประมานกี่วันคะ พอดีเราเลี้ยงน้องคนเดียว24ชม.กังวลมาก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ตอนลูกเรา 2 เดือนเราก็กังวลไปก่อนค่ะ กลัวเขาเจ็บปวด กลัวเขาเป็นไข้แล้วเราจะดูแลเขาไม่ได้ เราพาลูกไปฉีดที่อนามัย ลูกไม่ร้องเลยค่ะ พอกลับมาก็อาบน้ำอุ่นให้เขา ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศดีๆ ใช้เจลลดไข้เด็กแปะตรงที่น้องโดนฉีด น้องอาจจะนอนยาวหน่อยเป็นผลจากวัคซีนค่ะ แต่คืนนั้นทั้งคืนน้องไม่มีไข้เลย ถ้าแม่กังวลว่าน้องจะเป็นไข้ ถ้าหมอไม่ได้ให้ยาลดไข้มาด้วย แม่คอยใช้มือสัมผัสตัวน้อง ถ้าร้อนกว่าปกติก็ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาดๆเช็ดตามข้อพับน้องและลำคอค่ะ รอให้น้องตัวแห้งค่อยใส่เสื้อผ้า ถ้างอแงก็อาจจะต้องอุ้มพาดบ่าปลอบเขา ต้องอดทนนะคะแม่ ขอให้ผ่านไปได้ค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนก็ไข้ต่ำๆ หรือไม่ไข้เลยค่ะ ถ้ามีไข้วันสองวันก็หายค่ะ ถ้าแม่เช็ดตัวไม่เป็น ทานยาไม่ได้ก็หายช้าหน่อยค่ะแม่