เเม่ๆบ้านไหนโดนห้ามเรื่องเเปลกบ้างคะ

บ้านสามีเราห้ามใส่เสื้อสามี ห้ามข้ามผ้าขี้ริ้วหรือเสื้อผ้า ห้ามข้ามสามี ห้ามให้คนอื่นมานอนที่นอนห้ามเหยียบหลังสามีที่พูดเขาบอกว่าขวัญเด็กจะเข้าท้องสามี พอเราทำเขาบอกว่าท้องใกล้คลอดจะพาไปทำพิธีอะไรไม่รู้ซึ่งเรางงว่ามันมีเเบบนี้จริงๆหรอ ยังมีอีกหลายอย่างเช่นเรื่องการกินห้ามกินของดำ ห้ามกินส้มตำ ห้ามกินขนมจีนน้ำยาห้ามกินของค้างคืนเพราะจะทำให้คลอดยาก ฯลฯ เรื่องการเตรียมของก่อนคลอดอีกเขาบอกว่าจะทำให้เเท้ง จนสุดท้ายเราทนไม่ไหวจนต้องกลับมาอยู่บ้านตัวเองเพราะเราไม่ถือเรื่องอะไรเเบบนี้เลย ทนไม่ไหวกับคนหัวโบราณ

บ้างอย่างก้อห้ามค่ะ เเต่นี่ห้ามเยอะมาก ไม่ไหวนะค่ะ ดีค่ะกลับไปยุบ้าน จะได้ไม่เครียดไม่เป็นอันตรายกับน้องในท้องทีต้องมารับความเครียดอีกค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะเเม่^_^

ห้ามเยอะขนาดนี้แม่ก็อยู่ไม่ไหวเหมทอนกันค่ะืดีนะที่บ้านแม่สามีไม่ค่อยมายุ่ง เพราะรู้จักนิสัยลูกชายเค้าดี ว่าจู้จี้มาก ไม่ชอบ

4y trước

อย่าคิดมากค่ะ ทุกคนเค้าเป็นห่วง แต่ก็บางทีก็ห่วงมากเกินไปจนกลายเป็นหวง ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีใครมาห้ามอะไรเลย แต่เราแยู่แบบคิดเองทำเองได้ เลยไม่เครียดค่ะ พูดมาก็ฟังเฉยๆแต่จะทำตามมั้ยก็อีกเรื่องนึงค่ะ

คนสมัยเก่าเค้าไม่มีหมอค่ะ.. เลยมีข้อห้ามความเชื่อเยอะ แต่สมัยนี้มีหมอแล้ว.. เราก้อไม่ถืออะไรเหมือนกัน... เข้าใจยุคสมัยมันเปลี่ยนไป

4y trước

เรากลับมาพักยุ่บ้านตัวเองสบายใจกว่าค่ะ

บ้านนี้คนเฒ่าคนแก่บอกให้ข้ามสามีทุกเช้าเลย จะได้ให้แพ้ท้องแทนกัน😂😂 ส่วนของค้างคืนก็ไม่ให้กินคะ กลัวท้องเสียอันตรายถึงลูกได้

4y trước

บ้านนี้ห้ามข้ามสามีหรือคนอื่นเลย นิดเดียวก็ไม่ได้ เเต่เราก็ข้ามตลอด

โชคดีที่แม่บ้านนี้อยู่บ้านตัวเองค่ะ คุณตาคุณยายของน้องก็หัวสมัยใหม่ ถ้าเจอหัวโบราณบงการ​ทุกอย่างแบบนี้ ปสด.ตายเลยค่ะแม่

จะบอกนะคะที่เขาห้ามข้ามสามีคือ ถ้าแม่แพ้ท้องมากๆแฟนเราจะแพ้แทนแม่ค่ะ(ความเชื่อส่วนบุคคล)นะคะอยู่บ้านเราสบายใจสุดๆค่ะ

ห้ามเยอะจังคะ..ทำไม่ถุกเลย... 😁😁บ้านแฟนทีห้ามบ้างคะแต่กะเผลอทำโดยไม่ตั้งใจแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น..แต่กะฟังไวอยู่คะ😀

บ้านเราห้ามแค่ว่า อย่าเดินกินของให้นั่งกินให้อิ่มแล้วค่อยเดิน แล้วก็อย่าลากหม้อข้าวหม้อแกงลูกจะก้นดำ แค่นั้นค่ะ

เราโชดดีที่อยู่กับเเฟนเเค่2คน เเม่เเฟนเสียพ่อเเยกทางถ้าเจอคนโบราณเเบบเเม่น่ะสงสัย เครียดเเย่เลย รับไม่ไหว

4y trước

คิดถูกเเล้วเเม่ อยู่บ้านเราดีกว่า อยู่นั่นประสาทกินเลยล่ะมั้ง

ห้ามเยอะขนาดนี้ก็เกินไปค่ะ บางเรื่องควรมีเหตุผลด้วยว่าเพราะอะไรถึงห้ามทำ ไม่ใช่ห้ามอย่างเดียวจนน่าเบื่อ

4y trước

เเต่สามีบ้านนี้เชื่อที่บ้านเขาเลยทำให้ทะเลาะกันบ่อย