แม่ๆผมยาวที่คลอดแล้ว หลังคลอดผมร่วง การตัดผมสั้นทำให้ผมร่วงน้อยลงไหมคะ

บ้านนี้ไว้ผมยาว ยาวที่สุดในชีวิต เป็นคนผมยาวช้ามากๆๆ ไม่อยากตัดเสียดาย แต่ก็กลัวเรื่องผมร่วง การตัดสั้นมันช่วยลดผมร่วงจริงไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ไม่คะแต่จะทำให้แม่สบายหัวกับเวลาเลี้ยงลูกจะได้ไม่ไปแหย่หน้าแหย่ตาลูกคะอันนี้ย่าเค้าบอกนะคนโบราณส่วนมากเขาจะตัดสั้นเวลามีลูกอ่อนคือไม่พะรุงพะรังอ่าคะแต่เราก็ยาวถึงตูดนะเราไม่ตัดเพราะเสียผมเราเปนคนผมยาวช้ามากๆเหมือนกันคะ

ตอนนี้ลูกกำลังเข้า4เดือน ผมแม่เริ่มร่วงหนักมาก สระผมทีหลุดเป็นกระจุก บนที่นอนไม่ต้องพูดถึงใช้เครื่องดูดฝุ่นทีเอาผมไปทำเป็นวิกได้เลยค่ะ เครียดมาก จากคนผมหนามากๆ ตอนนี้มัดผมแล้วมีกระจุกเดียว เครียดสุดๆ

ลูก3เดือนครึ่ง กำลังร่วงทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ 🥹

การตัดไม่ได้ทำให้ร่วงน้อยลงคะ