ฟังเสียงหัวใจเต้นของลูกได้ประมาณกี่ สัปดาห์ค่ะ ถึงจะได้ยิน

บ้านนี้ไปหาหมอมาเมื่อวาน อายุครรภ์ 15สัปดาห์ ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเต้นของลูกเลยค่ะ แม่บ้านอื่นได้ยินตอนกี่ สัปดาห์ค่ะ

7 สัปดาห์ค่ะ แต่นี้น้องโต 15 สัปดาห์แล้วคุณหมอแค่ไม่ได้เปิดเสียงให้คุณแม่ฟังเสียงหัวใจลูกรึเปล่าค่ะ ถ้าน้องโตขนาดนี้หัวใจน้องไม่เต้นคุณหมอคงให้ยุติการตั้งครรภ์ไปแล้วค่ะ ครั้งหน้าคุณแม่บอกคุณหมอเลยค่ะว่าขอฟังเสียงหัวใจลูกตอนอัลตราซาวด์หน่อยค่ะ

6สัปดาห์ค่ะ ถ้าซาวด์ปกติไม่ได้ยินเสียงนะคะ ต้องให้คุณหมอเปิดเสียงให้ฟังค่ะ หมอจะไม่ได้เปิดเสียงไว้ตลอดนะคะ