แม่ๆบ้านไหนตรวจเลือดแล้วปรากฎว่าเป็นธาลัสซีเมียบ้างค่ะ

บ้านนี้ได้14wตรวจเลือดแม่เป็นธาลัสซีเมีย(เม็ดเลือดแดงต่ำ) จะมีผลข้างเคียงต่อลูกในท้องไหมค่ะว่าคลอดออกมาน้องสมบรูณ์หรือไม่สมบรูณ์

เป็นทาลัสซีเมียเลยใช่มั้ยคะ ไม่ใช่แค่พาหะ ต้องดูคุณพ่อด้วยค่ะ ถ้าคุณพ่อเป็นพาหะ ลูกก็มีโอกาสเป็นค่ะ ถ้า คุณพ่อปกติ ลูกจะเป็นพาหะค่ะ

เราเป็นพาหะทั้งพ่อแม่ ส่วนตัวเราก็เม็ดเลือดแดงต่ำ ไม่อันตรายค่ะ ทานยาตามหมอสั่งไม่เคยขาด ทานอาหารครบ 5 หมู่ คลอดมาน้องแข็งแรงมากค่ะ

เราเป็นธาลัสซีเมีย แต่แฟนปกติ หมอบอกลูกไม่เป็นค่ะ แข็งแรงปกติ

ตรวจพบว่าเป็นพาหะมาตั้งนานแล้ว แต่ก่อนตั้งครรภ์กินยาบำรุงตลอดค่ะ พอท้องหมอก็ไม่ได้ให้ยาอย่างอื่นมาเพิ่ม ได้ยาบำรุงครรภ์ปรกติค่ะ

เราเป็นพาหะ แฟนปกติ ลูก2คนแข็งแรงดีค่ะ

เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย แต่แฟนไม่เป็น หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ ลูกก็เป็นแค่พาหะ.. ไม่ได้ขั้นรุนแรงอะไร

5y trước

หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมา คุณแม่ก็ต้องกินตามที่หมอสั่งทุกวันนะคะ