บ้านไหนคุณแม่ให้เข้าเต้าบ้างค่ะ

บ้านนี้ให้เข้าเต้าแต่เจ็บมากจนทนไม่ค่อยได้

บ้านนี้เข้าเต้าค่ะ แรกเกิดก็เจ็บแทยทุกคนแหละค่ะเพราะน้องยังดูดไม่เป็น ต้องให้น้องอมลึกๆค่ะ ถ้าเจ็บมากแบบทนไม่ได้แปลว่าผิดวิธีให้เอานิ้วสอดเข้าปากน้องแล้วดึงนมออกให้น้องจุ๊บใหม่ค่ะ สักสองอาทิตย์ก็จะดีขึ้นค่ะ เแาน้ำนมทาแผลบ่อยๆค่ะช่วยได้

บ้านนี้ให้ดูดเเรกๆเจ็บน้ำตาแทบร่วง น้ำลายจี๊ดไปเลยค่ะ แต่อดทนเพื่อลูกพอวันที่สองสามต่อมาก็ไม่ค่อยเจ็บล่ะค่ะ ทุกวันนี้น้องสามเดือนให้ดูดได้สบายเลยค่ะ แต่แทบไม่เอาขวดเลย

อาจจะดูดไม่ถูกวิธีไหมค่ะ ลูกต้องงับถึงลานนม ไม่ใช่แค่หัวนม เราจะไม่เจ็บ ลูกก็ได้รับนมเต็มๆๆ เราว่าใช้เครื่องปั้ม ยังรู้สึกว่าเจ็บกว่าลูกดูดอีกค่ะ ลองปรับวิีธีดูน่ะค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ดูดให้ถูกวิธีงีบให้ถึงงานลมก็หายเจ็บ แม่ช่วยเอาหัวนมดันเข้าปากด้วย ตอน1เดือน น้องดูดไม่เก่งเอาเหงือกงับไว้ เจ็บมากเลย

เราก็ทนไม่ได้ เลยปั๊มใส่ขวดให้ลูกกินแทน ตอนนี้ 1เดือน8วัน เอาเข้าเต้า น้องไม่เอาเลยค่ะ ปั๊มบ่อยจนไม่เจ็บ เลยให้น้องลองดูด สรุปไม่เอาจ้า 555

ให้ลูกดูดให้ถูกวิธีนะคะ จะช่วยได้ หลังจะลูกดูดเสร็จบีบน้ำนมแม่ทาหัวนมลานนมจะช่วยรักษาค่ะ ทนหน่อยนะคะเดี๋ยวก็ชินค่ะ

ลองใข้ท่าอุ้มขวางประยุกต์แล้วใช้มือจับเต้านมเข้าปากลูกให้ลึกถึงลานนมค่ะ หรือลองปรึกษาคลินิกนมแม่ดูนะคะ

ลูกเราใช้เหงือกดูดจนน้ำตาร่วงเลยค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ของเราเจ็บจนไข้ขึ้นเลย ให้ดูดเต้าไม่ไหว

บ้านนี้ค่ะ แรกๆเจ็บมาก บางครั้งจี๊ดเลยค่ะ แต่พอเข้าบ่อยๆก็หายเจ็บค่ะ ถ้าแม่ทนไม่ได้ลองปั๊มดูค่ะ

บ้านนี้ติดเต้ามากจะไปทำงานแล้วยังไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะ