บ้านอื่นกี่เดือนกันละจ๊ะ

บ้านนี้แม่4เดือนครึ่งแล้วค่า แต่น้ำหนักขึ้นมาแค่1.5เอง น้อยไปมั้ยอ่า

อยากให้ยึดน้ำหนักเด็กเป็นเกณฑ์ดีกว่านะคะ หากคุณหมอแจ้งว่าเด็กน้ำหนักปกติก็สบายใจได้ค่ะ ท้อง 5 เดือนน้ำหนักขึ้น 2 โล ตอนนี้ 7 เดือน น้ำหนักขึ้น 5 โล (นน.เด็ก 1.2 โลถือว่าปกติค่ะ) น้ำหนักแม่จะเริ่มขึ้นช่วง 6 เดือนขึ้นไปนะคะ จะขึ้นเยอะๆ ไตรมาสสุดท้ายค่ะ ตอนท้องแรกก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ไม่ต้องกังวล เน้นทานอาหารมีประโยชน์ แคลเซียมเสริม กับยาบำรุงเลือดหรือวิตามินที่หมอให้ก็สบายใจได้เลยค่า ปล. หากเด็กนน.น้อยกว่าเกณฑ์ก็ต้องโด้ปหน่อยค่า ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดีที่สุดค่ะ

เพื่อนที่ท้องบอกน้ำหนักเริ่มขึ้นช่วง 5-6 เดือนค่ะ บ้านนี้จะ 4 เดือนน้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้นเหมือนกันค่ะ คิดว่าไม่มีผลอะไรนะคะเพราะตอนนี้น้องก็ยังเล็กอยู่

17w3d เดือนแรกทึ่ฝากครรณ์น้ำหนัก53​ ปัจจุบัน​55​ เฉลี่ย​ 4เดือนมานี้​ แค่2โลเอง😂😂😂แต่กินเยอะมากๆเลย​ โดยเฉพาะขอวเปรี้ยวค่ะ☺️☺️

19w ไม่ขึ้นเลยค่ะ ลดอีก1กิโล แต่ไปซาวน์มาแล้วค่ะลูกน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ค่ะ สบายใจไปค่ะ😅😅

จะ5เดือนยังไม่ขึ้นเลยค่ะแต่ก็กินได้ทุกวันอยู่นะคะไม่รู้ไปลงลูกบ้างหรือป่าว

5y trước

เดี๋ยวก้ขึ้นจ้าแม่ถือว่าขึ้นเรื่อยๆยุน้ะ เค้าขึ้นน้อยมากจาก46ตอนนี้48เอง

บ้านนี้ 4 เดือนกว่า. น้ำหนักขึ้น 4.5 โลแล้วค้ะ กินเย่อะไปหน่อย😊😊

บ้านนี้จะ20w ขึ้นมา5โลแล้วจร้ากว่าจะคลอดมันจะกลิ้งใหมล่ะเนี่ย😁

เราก็ 4 เดือนครึ่ง กำลังขึ้นได้ 2 กก.ละค่ะ แม่ตัวแตกมากกกกก

เหมือนกันเลยค่ะ19wแล้วน้ำหนักขึ้นมาโลกว่าๆเองค่ะ