แม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างค่ะ

บ้านนี้อายุ36w กินนม ไข่ น้ำหนักขึ้นทุกเดือนแต่ไม่เยอะ ยิ่งคุณหมอใช้สายวัดท้อง ก็ได้แค่33 cm. ซึ่งน้อยกว่าอายุครรภ์ แม่ก็บำรุงแล้ว แต่ใหญ่ได้เท่านี้ แล้วหมอก็ไม่ได้ซาวด์ด้วยไม่รู้น้ำหนักตัวลูกเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ

1 Trả lời

บางครั้งก็ต้องมาดูอีกค่ะว่ารูปร่างแม่เป็นแบบไหน ถ้าตัวเล็กก็มีผล การบำรุงแม่ต้องทานให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ นม กล้วยน้ำหว้า คือทานให้หลากหลายในทุกๆวันค่ะ ไม่เน้นบำรุงอย่างใดอย่างหนึ่ง