อายุครรภ์ จะนับประจำเดือนเป็นหลักหรือดูในใบซาวด์เป็นหลัก

บ้านนี้สงสัยว่าเราจะดูอันนั้นเป็นหลักค่ะเพราะว่าวันนี้ไปหาหมอมาแล้วหมออัลตร้าซาวด์ให้ ปรากฏว่าเด็กถ้านับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายจนถึงปัจุบันนี้เด็กมีขนาดเล็กกว่าอายุครรภ์ประมาณ1อาทิต แต่ถ้านับจากการซาวด์ตอน8 วีค. จนถึง ปัจุบัน15วีค2วัน ถือว่าใหญ่ขึ้น และอยากถามอีกว่า การนับหรือดูอายุครรภ์ ควร นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายหรือ ดูจากใบซาวค์ค่ะ เพราะดูจากการนับประจำเดือนอายุครรภ์ประมาณ16วีค2วัน แต่ถ้าดูในใบซาวด์มัน15วีค2วัน ไม่ตรงกันและห่างกัน1อาทิตค่ะ #ท้องแรกค่ะ #แนะนำหน่อยนะค่ะแม่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ยึดตามที่หมอเขียนให้ในสมุดฝากครรภ์ค่ะ ผลซาวด์ไม่เคยตรงกับ ปจด.สักครั้งค่ะ

5y trước

ตรงนี้อ่านว่า16วีค7วันไมค่ะ