มีแม่ท่านไหนไห้ลูกทานนมผงตั้งแต่เกิดไหมคะ แม่ไม่มีน้ำนม ลูกถ่ายเป็นยังไงบ้าง

บ้านนี้น้องได้8 วัน อึแทบทุกครั้งหลังกินนม วันนึงเกิน10รอบ ปกติไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #แม่มือใหม่

บ้านนี้ก็กินนมผงตั้งแต่เกิด เเรกๆน้องถ่ายทุกครั้งหลังกินนมเหมือนกันค่ะ แต่ช่วงหลังๆก็จะน้อยลง ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้ว ถ่ายวันละ 2-3 ครั้งค่ะ แม่ลองสังเกตอึน้องดูนะคะ ว่ามีมูกเลือดหรือผิดปกติรึเปล่า อาจจะต้องปรึกษาคุณหมอค่ะ

ถ้าน้องกินนมแม่ คือปกติ ค่ะ แต่ถ้าน้องทานนมผงไม่ปกติค่ะ แม่ลองสังเกตอาการน้อง แล้วไปถามคุณหมอดูนะคะ เพราะบางทีน้องอาจจะแพ้น้ำตาลแลกโตสในนมก็ได้ค่ะ

นมผงตั้งแต่เกิดค่ะ ตอนนี้น้องได้ 20 วันแล้ววันนึงก็ขับถ่าย 2-3 ครั้ง บางวันก็ครั้ง1ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ว่า 10 รอบต่อวันน่าจะไม่ปกตินะคะ ลองปรึกษาหมอนะคะ

ทีมนมผงตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ออกจากรพ.มาถึงบ้านวันละ 3-4 รอบ น่าจะเพราะขี้เทา หลังจาก 1-2 ทิต ก้จะ วันละ1-2 ครั้ง หรือบางที 3วัน 2ครั้ง ก้มีค่ะ

บ้านนี้ก็นมผงตั้งแต่เกิดค่ะแรกๆๆน้องถ่ายบ่อยเพราะถ่ายขี้เทาตอนนี้วันละครั้งถึง2ครั้งค่ะ

เกิน 10 รอบ เปลี่ยนยี่ห้อนมดีกว่าค่ะ บ้านนี้นมผงก็ไม่ถ่ายเยอะ วันละ 2-3 รอบ ช่วงแรกเกิด

เกิน10รอบ น่าจะต้องเปลี่ยนนมนะคะแม่ บ้านนี้เปลี่ยนนมมา3รอบแล้วค่ะ

เด็กแรกเกิด ถึง 1 เดือนจะถ่ายบ่อยค่ะ แต่แม่ต้องสังเกตุอึลูกนะคะ

ปกติค่ะ แสดงว่าน้องได้รับนมเพียงพอและระบบย่อยอาหารดีค่ะ

ไม่น่าปกตินะ