อยากจะสอบถามแม่ๆค่ะตอนนี้ท้องได้27+3วีคแล้วค่ะ แต่การนับการดิ้นนับยังไงคะ

บ้านนี้น้องดิ้นทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ เคยลองนับดูค่ะชั่วโมงนึงดิ้นเป็น15ครั้งแต่เข้าไปอ่านในgoogleมาเขาว่า1ชั่วโมงควรดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง แบบนี้แม่นับผิดไหมคะ ท้องลูกคนแรกค่ะรบกวนแม่ๆหน่อยนะคะ🙏

1 Trả lời

หมอให้เรานับเป็นชุดค่ะถ้าน้องดิ้นติดต่อกันนับเป็น 1 ครั้งแต่ถ้าดิ้นแล้วหายไป 5 ถึง 10 นาทีแล้วดิ้นใหม่ให้นับเป็นครั้งที่ 2 ค่ะแต่ถ้าน้องดิ้นเกิน 3 ครั้งถือว่าไม่เป็นอะไรนะคะแต่ถ้าน้อยกว่านั้นแล้ววันนึงไม่ถึง 10 ครั้งคุณแม่ต้องไปหาหมอค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะแม่ แต่ถ้าห่างกันแค่2-3นาทีไม่นับใช่ไหมคะ