ลูกน้อย3เดือนบ้านไหนทานนมน้อยบ้างคะ

บ้านนี้น้อง3เดือน2วัน น้องเริ่มนอนกลางคืนยาวแล้ว ไม่ค่อยตื่นมากินนม แม่ต้องปลุกมากิน น้องก็ไม่กิน ปกติตั้งแต่คลอด น้องจะเป็นคนปลุกแม่กินนมเอง ทุก2-3ชั่วโมงเลยค่ะ ครั้งละ2-3ออนซ์ แต่ตอนนี้น้องไม่ค่อยกินเลยค่ะ ช่วงนี้ตอนกลางวันกิน3ออนซ์ ตอนกลางคืน2ออนซ์ รวมๆแล้วประมาณ20ออนซ์เองค่ะ น้อยไปมั้ยคะ ควรทำยังไงคะแม่ๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

นมแม่มั้ยคะ ถ้านมแม่น้องควรได้รับนมอย่างน้อย1ชั่วโมงต่อ1ออนซ์ค่ะ 1วัน=24ชั่วโมง=24ออนซ์อย่างต่ำค่ะ ส่วนเข้า3เดือนแล้วน้องนอนนานขึ้นเป็นปกติค่ะ เพราะน้องเริ่มรู้กลางวันกลางคืน ฝึกนอนนานได้แล้วค่ะ แต่น้องควรนอนนานเท่ากับจำนวนนมที่กินไปค่ะ เช่น 4ออนซ์จะนอนนาน3-4ชั่วโมง ค่ะแม่ แม่ลองดูน้ำหนักน้องนะคะว่าน้อยลงมั้ย น้ำหนักควรอยู่ในเกณฑ์จะดีที่สุดค่ะ

2y trước

นมผงค่ะแม่ ขอบคุณมากๆค่ะ