มีแม่ๆบ้านไหนชอบเป็นตะคิวตอนหลับบ้างคะ ช่วงตี4 ตี5

บ้านนี้ท้องได้ 30W เป็น 5-6 รอบแล้วค่ะ เป็นเสร็จปวดบริเวณนั้นหมดเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตองล่วงหน้าคะ

1 Trả lời

ค่อยๆ ยืดกล้ามเนื้อออกให้อยู่ในความยาวที่ปกติของกล้ามเนื้อนั้น ๆ และให้ยืดกล้ามเนื้ออยู่จนกระทั่งหายปวด อาจใช้เวลาประมาณ 1 - 2 นาที แล้วลองปล่อยมือดูว่ากล้ามเนื้อนั้นๆ ยังเกร็งอยู่หรือไม่ ถ้ายังมีอยู่ให้ทำซ้ำจนกระทั่งปล่อยมือแล้วไม่มีอาการเกร็งตัว การดื่มนม และการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง เช่น ผักใบเขียว เมล็ดฟักทอง รวมถึงปลาเล็กปลาน้อย หรืออาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม จะช่วยลดการเกิดตะคริวได้ ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นตะคริวขณะเข้านอนตอนกลางคืนบ่อยๆ ก่อนนอนควรดื่มนมให้มากขึ้น และยกขาสูง ใช้หมอนรองขาให้สูงจากเตียงประมาณ 10 ซม. (4 นิ้ว)

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยนะคะ ลูกน่าจะดึงแคลเซียมไปเยอะ เพราะเริ่มโตขึ้น ความต้องการแคลเซียมจึงเยอะขึ้น ปกติดื่มนมแค่เฉพาะตอนเช้า จะลองดื่มก่อนนอนตามคำแนะนำดูนะคะ 🙏🏻🙏🏻❤️