กำหนดคลอด

บ้านนี้ท้องได้12weekแล้วคระหมอยังไม่บอกกำหนดคลอดเลยบ้านไหนหมอบอกเเล้วบ้างคระวันไหนกันบ้าง

นับเองได้คะ หากตอนนี้ 12 สัปดาห์แล้วก็บวกไปอีก 28 สัปดาห์ เพราะกำหนดคลอดเพราะวันที่กำหนดคลอด จริงๆเด็กอาจไม่ออกมาวันนั้น แต่กำหนดคลอดจะทำให้เรารู้อาการของคนท้องควรเป็นยังไง ดูแลตัวเองยังไง และหมอจะได้ทำนวนได้ถูกเท่านั้นเองเช่น แม่มีอาการปวดท้องคลอดก่อน 35 สัปดาห์ หมออาจให้ยาช่วยระงับไว้ก่อน หรือเกิน 40 สัปดาห์แล้วไม่คลอดต้องกระตุ้นหรือผ่าคลอดอะไรประมาณนี้

ลองเสริชหาในกูเกิลดูค่ะ เค้ามีวิธีคำนวณอยู่ นับตั้งแต่วันประจำเดือนมาวันแรกค่ะ เราคำนวณวันคลอดเอง พอไปหาหมอ หมอก็บอกตรงกับที่เราคำนวณค่ะ ที่สำคัญคือจำประจำเดือนที่มาวันแรกก่อนตั้งครรภ์ให้ได้ค่ะ

หมอเขียนวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด กับวันคลอดไว้ในสมุดชมพูค่ะ

ลองพิมในกูเกิลค่ะแม่ ว่าคำนวนกำหนดคลอดก้ได้ แล้วก้กรอกตามนั้นเลยค่ะ

ในสมุดสีชมพู คุณแม่ลองเปิดดูนะคะ คุณหมอจะเขียนไว้อยู่ค่ะ

12วีคน่าจะคลอดเดือน มี.ค.63 เรา11วีค หมอกำหนดให้29มี.ค.63 ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้หมอไม่ได้​บอกแต่เขียนในสมุดสีชมพูไว้ค่ะ

5y trước

บ้านนี้ไม่ได้บอกคระเเล้วก้อไม่ได้เขียนด้วยคระ

บ้านนี้ตอนไปฝาก8วิคหมอก็คำนวณวันคลอดให้เลยคะ

เราฝาก6w หมอก็คำนวนคร่าวๆให้เลยนะคะ

ของเรา 12w+1d กำหนดคลอด 23 มีนา 63 ค่ะ