เจาะน้ำคล่ำอันตรายไหมคะ

บ้านนี้ท้อง5เดือนหมอบอกว่าต้องเจาะน้ำคล่ำอันตรายต่อลูกไหมคะกังวลมาก

ของเรา ไปตรวจนิฟตี้ ผลเลือดอ่านค่าไม่ได้ 2 รอบ รอฟังผล อายุครรภ์ก็ครบ 5 เดือนพอดี ปรึกษาหมอเรื่องเจาะน้ำคร่ำ หมอไม่แนะนำให้เจาะ เสี่ยงติดเชื้อ เสี่ยงแท้ง เพราะอายุครรภ์เยอะแล้ว หมอให้เราไปตัดสินใจเอาเอง เราเลยเลือกที่จะไม่เจาะค่ะ ถ้าอายุครรภ์ไม่เยอะ เราว่าเราจะเจาะอยู่ **เคสเราฝากพิเศษ** หมอแนะนำดีนะ แนะนำตรงๆ ให้ไปตัดสินใจกันเอาเอง หมอไม่ได้บังคับ หมอพูดให้คำปรึกษาเป็นกลางๆ

ถ้าอายุครรภ์ไม่เกิน 21 week เจาะได้ค่ะ ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด