แม่ๆให้ลูกน้อยนอนเปลตั้งแต่กี่เดือนคะ

บ้านนี้ตอนกลางวันจะให้นอนเปล ตอนกลางคืนให้ที่นอนธรรมดา แต่น้องนอนเปลตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือน ตอนนี้กังวลเรื่องหัวน้องจะแบน เบี้ยวผิดรูป แต่ตอนกลางคืนแม่จะจับหัวน้องหันซ้าย-ขวาตลอดนะคะ ณ ปัจจุบันน้องได้1เดือน18วันแล้วค่ะ ป.ล.เลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีใครคอยบอก #คุณแม่มือใหม่ขอคำปรึกษาค่ะ

แม่ๆให้ลูกน้อยนอนเปลตั้งแต่กี่เดือนคะ

ไม่เคยให้นอนเปลเลยตั้งแต่เกิด​ ไม่อุ้มด้วย​ เราเลี้ยงแบบฝรั่ง​ ลูกชายเราเลี้ยงง่ายคะ​ เป็นเด็กอารมณ์​ดี​ตลอดเวลา​ บ้านนี้ให้นอนคว่ำกลางวัน​ กลางคืนนอนตะแคง​ ทุกชั่วโมงจะพลิกฝั่ง​

น่าจะเป้นที่กรรมพันธุ์ แม่ลองจับน้องนอนพื้น จับน้องตะแคงซ้าย-ขวา บ้านนี้กำลังให้นอนพื้น เพราะเปลทำให้น้องหัวแบน บางเคสก้อไม่แบน แต่บ้านนี้คลอดมาน้องหวทุยสวยมาก มาจับนอนเปลหัวแบนเลยคะ

4y trước

จริงค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

ไม่เคยให้นอนเปลเลยค่า ขี้เกียจไกว 😄😄 ตบตูดร้องเพลงกล่อมเอา เรื่องหัวนอนหมอนหลุมเอาค่ะ ปบนไม่แบนกรรมพันธุ์ล้วนๆ

บ้านนี้นอนทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะแต่หัวน้องไม่แบบนะค่ะน้องติดเปลค่ะท่านอนพื้นจะนอนแค่แปปเดวตื่น

4y trước

แม่บ้านนี้เป็นคนหัวแบนเลยกลัวว่าหัวลูกจะแบนเหมือนตัวเอง 😅

ให้นอนเปลตั้งแต่ออกจาก รพ.เลยค่ะ น้องงอแง ได้เปลเลยเลี้ยงได้ง่ายหน่อย ตอนนี้3เดือนแล้วหัวก้ไม่แบนนะคะ

4y trước

แม่บ้านนี้กลัวหัวลูกแบนเหมือนหัวตัวเองคะ เพราะยายให้แม่น้อนเปลนี่ละคะ😅

ให้นอนตั้งแต่ทารกปัจจุบัน10เดือนยังไม่แบนกลางคืนนอนที่นอนกับยายหัวไม่แบนหัวทุยสวยมากคะ

4y trước

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเหมือนกันคะ หัวสวยๆกำลังจะแบน

บ้านนี้ก็นอนตั้งแต่ได้เดือนเศษๆเหมือนกันค่ะตอนนี้2เดือน15วันก็ไม่แบนนะคะ

4y trước

นอนเป้ผ้าหัวสวย

ประมาณ เกือบ 1 เดือน นอนเปลตลอดค่ะ บ้านนี้ไม่ห่วงหัวสวยค่ะ ห่วงลูกนอนตื่นไว 😂

4y trước

แต่บ้านนี้ก็แอบห่วงเรื่องหัวแบน แต่ถ้าไม่คิดมากเรื่องหัวก็ไม่เป็นไรคะ

บ้านนี้2.ท้องไม่เคยให้นอนเปลค่ะ กลัวน้องติดเปลแล้วไปไหนมาไหนลำบากค่ะ

บ้านนี้นอนเปลก็จะจับให้นอนตะแคงในเปลเลยค่ะกลัวหัวลูกไม่สวย

4y trước

จับน้องหันเหมือนกันคะ แต่น้องก็หันหน้าตรงเหมือนเดิม😅