สะดือน้องบ้านไหน กี่วันถึงหลุดคะ

บ้านนี้จะ1เดือนแล้วยังไม่หลุดเลยคะ ##ท้องแรกคะ #กังวลกลัวจะอันตราย

สะดือน้องบ้านไหน กี่วันถึงหลุดคะ

ใช่เบตาดีนเช็ดขอบล่างด้วยนะคะหมุนเป็นก้นหอยดูๆแล้วท่าทางแห้งดีแล้วก็เหมือนจะหลุดแล้วแค่หมั่นเช็ดขอบล่างทุกเช้าค่ะน้องไม่เจ็บค่ะแม่

เช็ดลึกถึงโคนไหมคะแม่ หลังอาบน้ำเช็ดให้ดึงยกโคนสะดือเช็ดให้เกลี้ยงเลยค่ะ ถ้าเดือนนึงไม่หลุดควรไปหาหมอนะคะ บ้านนี้7วันหลุดเลยค่ะ

หมั่นเช็ด ยกสะดือ เช็ดขอบล่างด้วยค่ะ ปกติไม่ถึงเดือนแล้วแต่เด็กด้วย ถ้าไม่บวมแดงมีกลิ่นเหม็นหรือเลือดออกไม่อันตรายค่ะ

ลูกเราประมาณ2สัปดาห์หลุดแต่ตอนนี้ก็ยังไม่แห้งดี หมั่นใช้แอลกอฮอล์เช็ดให้ถึงโคนเอานะแม่ ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

เพิ่งถามหมอเด็กมาเมื่อวาน หมอบอก แล้วแต่เด็กบางคน บางคนก็เดือน บางคนก็20วัน บางคนก็อาทิต อย่ากังวลเลยแม่

ลูกเราหลุดออกมา1สัปดาห์​ก็ออกแล้วจ้าทายาแดงที่หมอให้มาหลังอาบน้ำเช้าเยนจ้าออกเรวมาก

บ้านนี้1อาทิตย์หลุดค่ะ ใช้ยาที่โรงพยาบาลให้มาทารอบไปวันละ1ครั้งหลังอาบน้ำค่ะ

เดือนกว่าค่ะแม่เช็คทำความสะอาด ด้วยแอลกอฮอล์ ให้แห้งนะคะเช็ดให้ถึง โคน

บ้านนี้​ 1​ อาทิตย์ค่ะ​ ใช้แอลกอฮอล์​เช็ดอย่างเดียว​หลังอาบน้ำค่ะ

เด็กทารกส่วนมากจะหลุดในสัปดาห์เเรกค่ะ ของหนูหลุดวันที่7พอดีเลยค่ะ