ขอแชร์ประสบการณ์ หรือสอบถามคุณแม่ที่เป็นโรคหอบหืดหรือภูมิแพ้ขณะตั้งครรภ์ไหมคะ มีผลต่อการสุขภาพคุณแม่และลูกอย่างไรบ้าง และดูแลตัวเองอย่างไรคะ

บ้านนี้คุณแม่เป็นโรคหืดและจมูกอักเสบ แพ้อากาศเป็นหวัดบ่อย คุณหมอบอกว่ามีความเสี่ยงสูงที่แท้งและคลอดก่อนกำหนด

1 Trả lời

ภูมิแพ้ค่ะ เป็นหวัดบ่อย แต่คุณหมอไม่เคยบอกนะคะว่าเสี่ยง แต่เราก็เข้า รพ.ไปละรอบนึง 33w ปวดท้องคลอดก่อนกำหนด 55 ไม่รู้ว่าเกี่ยวรึเปล่า ตรวจภายในอีกทีพบว่าปากมดลูกสั้นจ้า ¥^¥ อาจคลอดตอน35w ได้ แต่ตอนนี้ 36w6dแล้วค่ะ งานบ้านแทบไม่แตะ เดินน้อยมาก ทำตามที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัด กลัวคลอดก่อนกำหนด สงสารน้องค่ะ 555