11w แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่คะ

บ้านนี้ขึ้นมา5-6 โลขึ้นมาเร็วไปไหมคะ😂#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรก

บ้านนี้ตั้งแต่17w-39wตอนนี้ ขึ้นมา19โลคะ​ ตอน1-16wแพ้หนัก.นน.ลดคะ​ มาขึ้นตอนเข้า4เดือนคะ​ ขึ้นเร็วจนหมอตกใจคะ​ 😆😆😆ขึ้นไปเลยแม่ไม่ซีเรียส​เรื่อง.นน​ เพราะแม่ไม่มีความเสี่ยงอะไรคะ​ กินอะไรอร่อยไปหมด​ ส่วนหลังคลอดก็มีวิธีทำให้.นน.ลดตามธรรมชาติคะ เลยไม่ค่อยกังวล​เรื่อง.. นน.ขึ้น

ถือว่าเร็วอยู่ค่ะแม่ เพราะช่วงนี้น้ำหนักจะลงแม่อย่างเดียวเลยค่ะ คุมอาหารหน่อยก็ดี เพราะช่วงหลังๆน้ำหนักแม่จะพุ้งมากเดือนละ3-4โลได้เลยค่ะ

2mo trước

แต่เราว่าดีกว่าแพ้ท้องแล้วกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ แบบนั้นทรมานมากๆ ไว้ค่อยลดเอาหลัวคลอดค่ะ 😍

เราแนะนำ ทานนมแพะ+จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ น้ำหนักลงลูก บ้านนี้ก็ทานค่ะ 16w น้ำหนักลูก 350g น้ำหนักแม่เท่าเดิม

บ้านนี้ 19w น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย กินปกติเหมือนเดิม ตั้งแต่ตั้งท้องยังไม่แพ้เลย ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

หนู14w ก่อนท้อง51-52 ตอนนี้49-50ค่ะ แพ้ท้องหนักมากกินอะไรก็อ้วกออกหมดน้ำหนักไม่ขึ้นเลย เครียดสุดๆค่ะ🥹

2mo trước

ไม่ต้องเครียดค่ะ เดี๋ยวหายแพ้ก็กลับมาขึ้นเองค่ะ ปกติมากๆใดๆคือถ้าน้องนน.ดี แล้วแม่นน.ขึ้นช้าก็ปกติค่ะ หมอจะโฟกัสที่นน.น้องเป็นหลัก

บ้านนี้24wขึ้นมา10โลแล้วค่ะกินอะไรก็อร่อยทุกอย่างน้ำหนักน้องก็เกินเกณฑ์ด้วยค่ะ😊😊

คุณแม่คุมอาหารด้วย น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่โชคดีที่ไม่แพ้ท้องเลยค่ะ

แม่พยายามให้ขึ้นที่ตัวแม่เดือนละ1-2โลนะคะ​ ไตรมาสสุดท้ายขึ้นฉ่ำมาก

บ้านนี้14w ตอนหมอนัดขึ้นครั้งละโลค่ะ บางครั้งก็ลด บ้างครั้งก็ขึ้น😅

บ้านนี้ขึ้นเร็วมากช่วงไตรมาสแรกคะ ไตรมาส2-3ชะงักเลยน้ำหนักแม่