แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ​ สาเหตุ​ที่ผ่าคืออะไรเอ่ย

บ้านนี้กำหนดคลอด​ 14​พ.ย.​ แต่ผลอัลตร้าซาว​ด์​(ตอน38w.)​น้องมีน้ำหนัก3,800​ คุณ​หมอกลัวคลอดเองแล้วติดไหล่​ เลยนัดผ่า​ 6​ พ.ย.​

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ​ สาเหตุ​ที่ผ่าคืออะไรเอ่ย

เลือกคลอดธรรมชาติตั้งเเต่รู้ว่า ท้อง เเต่ตอนก่อนไกล้จะถึงกำหนดคลอด ประมาณ 1 สัปดาห์ ได้มีการตรวจครั้งใหญ่เพื่อประเมิณว่าจะคลอดอีกนานไหม หัวลูกลงมาหรือยัง หมอซาวด์ดูถึงขั้นตกใจ บอกเด็กขนาดรอบศีรษะกว้างมาก ตัวโต อยู่ในท่ากลับหัวเเล้ว เเต่หัวยังลอยอยู่ ประกอบกับ คุณหมอ ต้องไป ตปท. ก่อนกำหนดคลอดเรา ประมาณ 4-5 วัน ถ้าเราไม่ผ่าตอนหมออยู่ หมอจะส่งเคสต่อให้หมอคนอื่นทำคลอดให้ เลยตัดสินใจผ่าในวันถัดมาเลย เเละ เป็นการตัดสินใจที่ถูกมาก เพราะ ลูกน้ำหนักตัวเเรกคลอด 3,860 กรัม ยาว 55 ซม. ตัวใหญ่ เเละ ยาวสุด ในห้อง เนิร์สเซอรี่ ถ้าเกิดวันนั้นเลือกที่จะคลอดเอง คงเจ็บ 2 ต่อ ไม่ก็เเผลฝีเย็บคงใหญ่มากๆ ตัวใหญ่ขนาดนั้น หรือ ไม่ก็อาจจะเบ่งไม่ออก ใช้เครื่องช่วยดูด หรือ อาจจะต้องผ่า เพราะ คุณเเม่เป็นสาวร่างบาง กระดูกเล็ก เลือกวิธีที่ เซฟ ลูกเรา เเละ ตัวเรา มากที่สุดค่ะ จะคลอดเเบบไหนไม่สำคัญหรอก สำคัญที่ ทุกคนปลอดภัย มากกว่า เรื่องเจ็บไม่เจ็บนี่เป็นเรื่องรองลงไปเลย

บ้านนี้ผ่านคลอดจ้า น้อง 39w แล้วไม่ปวดท้อง ปากมดลูกไม่เปิด เลยขอหมอผ่าจ้า อยู่มนท้องนานเดินไปรกจะเสื่อมจ้า

ผ่าเพราะกระดูกเชิงกรานเล็กค่ะ วันนั้นปวดท้องคลอด แล้วหมอประเมินว่าคลอดเองไม่ได้เลยต้องผ่าค่า

ลูกชายผ่าคลอดเพราะตัวใหญ่ไม่กลับหัวคะ เพื่อความปลอดภัยแม่และลูก คลอดออกมา 4.05คะ ท้องแรก

5y trước

ลูกไม่กลลับหัว​ ต้องผ่าด่วนจร้าา

ปากมดลูกไม่เปิดคะเลยได้ผ่าตอนนี้ตั้งท้องที่2แล้วคะ7เดือนแล้ว

5y trước

✌️✌️นะคะแม่

หมอบอกลูกตัวโต กลัวว่าจะคลอดเองไม่ไหว เลยแนะนำให้ผ่า

5y trước

ตอนนั้น 39week น้องน้ำหนัก 3,800 กว่านี่แหละ ค่ะ คุณหมอเลยแนะให้ผ่าค่ะ ของคุณแม่น่าจะหนักว่าเพราะยัง38week

บ้านนี้ เร่งคลอดแล้ว ปากมดลูกไม่เปิด เลยได้ผ่าแทนค่ะ

รกเกาะต่ำสายสะดือผิดตำแหน่งค่ะ

กลัวเจ็บท้องค่ะ นัดวันผ่าเลย