มาแชรประสบการณ์คลอดก่อน กำหนดหน่อยคะแม่ๆๆ

บ้านนี้ 30+5w ชอบปวดท้อง ท้องแข็ง เคยไปนอน รพ แล้ว ฉีดยาแล้ว แต่พอกลับบ้าน ด้วยภาระหน้าที่ ต้องเลี้ยงลูกคนโต 2ขวบ2เดือน +กับ เราขายของชำ ขายกาแฟด้วย ทำให้ต้องเดินเยอะ และมักมีอาการท้องแข็ง ปวดท้อง กลัวคลอดห่อนกำหนดคะ เพิ่ง 30+5 เอง มีบ้านไหนคลอดห่อนกำหนด ประมานนี้หรือ น้อยกว่านี้ มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยคะ ว่าน้องแข็งแรงไหม ต้องอบ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจไหม แม่อยากทราบคะ เผื่อเตรียมตัว เตรียมใจ ขอบคุณล่วงหน้าคะแม่ๆๆ

1 Trả lời

เคยเหมือนกันค่ะแม่เป็นตอน33+4หมอบอกคลอดไม่ได้ถ้าท้องแข็งอีกให้รีบไปโรงบาลเพื่อฉีดยากันคลอดอีกเพราะถ้าน้องคลอดตอนนี้น้องอาจหายใจเองไม่ได้ค่ะ แต่น้องสาวเราคลอดตอนน้องได้7เดือน 1น้ำหนักน้อยมาก2สมองพัฒนาช้ามากค่ะ