แม่ๆมีวิธีให้ลูกเลิกเต้าแบบไหนบ้างคะ

บ้านนี้ 1 ขวบ 2 เดือนแล้วยังไม่เลิกเต้าเลยค่ะน้ำนมก็เริ่มแห้งแล้วว 😩#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

บ้านนี้ให้น้องเลิกตอน1ขวบ4เดือนใช้บอระเพรชทาหัวนมพอน้องดูดแล้วขมไม่กล้าดุดต่อเลยหัดให้ดุดขวดน้องไม่ยอมดุดเลยให้ดุดกล่องแรกๆไม่ค่อยกินพอเค้าหิวมากเค้าก้กินเองหลังจากนั้นคืนละ5กล่องเลยค่ะกว่าจะนอน😁คืนแรกๆที่ให้เลิกกลางคืนให้นอนกับยายน้องร้องเรียกหาแม่ไม่ยอมนอนสงสารจับใจเรานี่นอนร้องไห้เลยแต่ต้องฝืนสาเหตุที่ให้เลิกเพราะแม่ต้องไปทำงานค่ะ

ของเราย่าเค้ากลับบ้านเลยต้องเอาไปด้วยเพราะไม่มีใครดู ประมาณ2อาทิตย์ได้ กลับมาเลิกเลยค่ะเหมือนแขยงไม่กล้าดูด

ตอนนี้ลูกได้24วัน แม่ปั๊มใส่ขวดนมตั้งแต่เกิดมาวันแรกจนถึงตอนนี้น้องติดขวดมากค่ะ

คนแรก เราเอามะนาวทานมแล้วบอกน้องว่า นมบูดแล้วกินไม่ได้ คนที่2เราให้ไปนอนกับยายค่ะ

3y trước

บ้านนี้น้องชอบกินมะนาวค่ะเลยใช้มะนาวไม่ได้ 5555

ค่อยๆลดมือค่ะ เรากว่าจะเลิกขาดใช้เวลานานพอสมควร

3y trước

บ้านนี้ลองเอายาหม่องทาไม่รู้จะได้ผลมั้ย 😅