แม่ๆ นอนท่าไหนกัน

บ้านนี้ ท้อง 21W แล้วค่ะ ปวดหลังมาก นอนตะแคงไม่ได้เลย พยายามสุดๆแล้ว ถ้านอนหงายหลับสบายเลยค่ะ

ตอนเราอายุครรภ์ประมาณนี้ก็นอนหงายตลอดค่ะ สบายสุดไม่มีปัญหาอะไร แต่พออายุครรภ์เริ่มเข้า 28w นอนหงายไม่ได้แล้วค่ะ สบายสุดจริง แต่นอนหลับสักพักเหมือนโดนผีอำอะค่ะ ชาทั้งตัว ขยับตัวไม่ได้😂 และจะปวดก้นกบมากๆเลยค่ะ คิดว่าเพราะน้ำหนักของน้องที่มากขึ้นอะค่ะ (ประมาณ 1โลแล้ว)

23Wค่ะ ตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างสลับกัน บางที่ก๊หงายบ้าง รู้สึกว่าช่วงนี้เริ่มนอนลำบากแล้วค่ะแต่ละท่าก๊นอนได้ไม่นาน แต่จิงๆแล้วคุณหมอเคยบอกนอนท่าไหนก๊ได้ที่คุณแม่สบายตัวและหลับสบายที่สุดค่ะ

ถ้านอนตะแคงแล้วปวดหลัง ลองเอาหมอนข้างมาหนุนท้องไว้นะคะ ดันๆ หรือไม่ก็เอาหมอนข้างรองใต้ท้องเวลานอนตะแคงอ่ะค่ะ สบายเลย มันช่วยรับน้ำหนักท้องเราได้ดีเลยค่ะ ✌🏻

ตอนนี้ท้องได้24w ตอนเข้านอนก็ตะแคงซ้ายบ้าง ขวาบ้างแต่พอทุกเช้าที่ตื่น กลายเป็นนอนหงายทุกวันเลยค่ะ รู้สึกว่านอนหงายสบายกว่าค่ะ 😊

25+5 week เป็นเหมือนกันค่ะ นอนตะแคงปวดหลังมาก พอนอนหงายจะสบายสุดๆพยายามจะนอนตะแคงอยุ่น่ะแต่พอตื่นมาทีไรอยุ่ในท่านอนหงายทุกที😁

ตอนนี้22วีค3วันคะนอนหงายสบายสุดที่นอนตะแคงลูกจะดิ้นแรงมากดิ้นจนเรา หงุดหวิดต้องนอนหงาย

แม่บ้านนี้ชอบนอนตะเเคงมากค่ะ เวลานอนหงายจะรู้สึกปวดก้นกบมาก

ตามตำราบอกว่าตะแคงซ้าย แต่บางทีเคาก็ชอบนอนหงายเหมือนกัน😘😘😘

นอนตะแคงสบายสุดคะ นอนหงายมาก หายใจไม่สะดวกคะ

นอนตะแคงสบายค่ะ นอนหงายหายใจไม่ทั่วท้องเลย