ตอนนี้ท้องอ่อนๆ แพ้ท้องหนักมาก

บางทีเวลากินอะไรเข้าไปก็อาเจียนออกหมด หน้ามืด เวียนหัว บางทีพอกินได้ไม่อาเจียน ก็ท้องอืดอาหารไม่ย่อย มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อาการแพ้ท้องค่อนข้างแก้ยากค่ะ ส่วนมากก็ต้องอดทน ช่วงแพ้ท้องทำได้คือพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ทานรสจัด ไม่ทานของทอดของมัน ทานอาหารมื้อละน้อยๆแต่ทานบ่อยๆเอา ไม่เครียด 😊

จากประสบการณ์ตัวเอง ทำทุกวิธีที่เค้าว่าดี ทั้งน้ำขิง แครกเกอร์ ก็ไม่ช่วยเลยค่ะ อดทนจนหายแพ้ตอน 4 เดือน แล้วกลับมาท้องอืด&กรดไหลย้อนอีกทีช่วงใกล้คลอดค่ะ