ลูกน้อยเข้าเต้า แล้วดูดนมจนอิ่ม อาการจะเป็นยังไงคะ

บางทีชอบหลับจนไม่รู้ว่าลูกกินนมอิ่มมั้ย ??

1 Trả lời

เวลาเด็กๆอิ่ม ส่วนใหญ่แล้วจะหลับค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ได้นมพอหรือไม่ เราเช็คขาเข้าไม่ได้ เช็คขาออกแทนนะคะ ฉี่วันละ 6-8 ครั้งหรืออึวันละ 3-4 ครั้ง(ในเด็กเล็ก NB ถ้า 1 เดือนขึ้นไป ระบบดูดซึมน้องดีขึ้นจะเริ่มถ่ายน้อยลง วันละครั้งสองครั้งหรือสองสามวันถ่ายที เพราะนมแม่กากใยน้อยและเป็นโมเลกุลเล็ก ย่อยง่าย) คือได้นมเพียงพอค่ะ เด็กบางคนจะตื่นเองตอนนมหมดกระเพาะแล้ว อันนี้ก็สามารถเช็คจาก ชม.การนอนได้ค่ะว่าน้องได้นมพอมั้ย ถ้าน้องนอน 2-3 ชม.ตื่น แสดงว่าได้นมพอนะคะ(กระเพาะเด็กๆโดยเฉพาะเด็กเล็กๆ จุได้น้อย ไม่เกิน 4 ออนซ์) ถ้าน้องตื่นทุก ชม.หรือครึ่ง ชม. แล้วหิว แสดงว่านมไม่พอค่ะ คุณแม่ลองสังเกตลูกตามนี้ดูนะคะ^^

5y trước

❤❤