35w3d น้ำหนักลูกเท่าไหร่กันบ้างคะ

น้ำหนักลูก 3200 กรัม ถือว่าเยอะไปไหมคะ แม่กลัวจะคลอดน้องยาก😢#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เยอะค่ะ ลองให้หมอประเมิฯดูนะคะแม่ว่าคลอดได้ไหม ถ้าอุ้งเชิงกรานแม่เปิดมากพอให้ศรีษะน้องออกได้ก็คลอดได้ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ถ้าเกิน3,000กรัม ส่วนมากหมอจะแนะนำให้ผ่านะคะ แต่ถ้าแม่ตัวใหญ่อุ้งเชิงกรานขยายเยอะก็อาจจะคบอดเองได้ค่ะ