น้ำหนักตัวลูก

น้ำหนักตัวลูกน้อยไปไหมค่ะน้ำหนักตัวลูกอยู่ที่2445กรัมสำหรับ36+1สับดาห์ แม่ๆช่วยบอกหน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่บ้านตรวจล่าสุด 36+2 วันน้ำหนักน้อง3015 กรัมตอนนี้ได้37+3น้องเกินมาแล้วแม่คงเบ่งสุดใจขาดแน่ส่วนแม่บ้านอื่นไม่ต้องนอยนะค่ะน้ำหนักน้องพุ่งขึ้นเรื่อยๆในระยะสามเดือนสุดท้ายค่ะแม่สู้ๆนะค่ะบ้านนี้ลูกสามแล้วน้ำหนักน้องตามเกนหมดค่ะ

มันตามเกณฑ์น่ะค่ะ จะเกินเเล้วด้วยซ้ำ ถ้ากำหนดคลอด แล้ว ต่ำกว่า 2500 นี้สิค่ะควรเครียด เด็กโตไว จะตายก่อนคลอดเเค่ไม่กี่สัปดาห์ บางคนพุงไปยัน3000กว่าโน่นค่ะ

บ้านนี้ 36 วีคก็ 2,400 กรัมเองค่ะ แต่หมอก็บอกว่าตามเกณฑ์นะคะ ตัวใหญ่มากกลัวคลอดยาก ให้น้องมาโตข้างนอกเอาค่ะ แม่ตัวเล็กด้วยก่อนท้องแม่หนัก39เองค่ะ 😅

ไม่น้อยจ้า ตามเกณฑ์จ้า ถ้าน้อยคุณหมอจะบอกนะ เด็กน้ำหนักเพิ่มไวมาก สำหรับคนที่อยากคลอดเองแนะนำอย่าไห้เด็กน้ำหนักเยอะ จะคลอดยาก

แนะนำให้ทาน ไข่ต้ม4 ฟอง เน้นไข่ขาว 2 เวลา เช้า - กลางวัน แล้วก็เช้าทานนมแอนมัม เย้นนมดีน่า กลางคืน ทานนมแพะคะ นน.ลุกขึ้นดีมากจริงๆคะ

นี่37 1เพิ่งจะ2477กรัมเองค่ะแอบนอยมากกินแล้วไม่ลงลูกเลย🥲 แต่ปรึกษาคุณหมอบอกว่าตามเกณฑ์ นะคะ ใหญ่ไปก็ไม่ดีจะทำให้คลอดยากค่ะ

บ้านนี้36w2dหนักแค่2211gเองค่ะกลัวไม่ตามเกณฑ์แต่พอหมอบอกว่าตามเกณฑ์ก็ไม่ค่อยกังวลแต่ก็แอบนอยเหมือนกัน

ไม่น้อยหรอกคะคุณแม่ ตามเกณ บ้านนี้ 37+3 เด็ก 3200++ ยังคิดอยู่เลยว่าตัวใหญ่ไปไหม จะลำบากตอนคลอด

ไม่ถือว่าน้อยค่ะ ถ้ายังไม่ถึงกำหนดคลอด 2500กรัมขึ้นไปถือว่าน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ตอนไปหาหมอ34วีนน้ำหนักลูก2581แต่ไม่รุ้ตอนนี้เท่าไหร่แล้วว