ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 20สัปดาห์แล้ว ลูกดิ้นปกติ แต่ที่กังวลคือน้ำหนักเราไหมขึ้นเลยค่ะ

น้ำหนักตอนนี้ 42 แล้วก็ไม่ขึ้นเลย ทานปกตินะคะ แต่ทำไมถึงไม่เพิ่มเลย โทรมและซูบลงมาก ทั้งๆที่พยายามบำรุง เรากังวลมาก ท้องแรกค่ะท้องไม่ออกดูไม่เหมือนคนท้องเลย

ของเราก็จะ 20wแล้ว น้ำหนัก ลดด้วยนะ ประมาณ 2โลก็คงที่เพราะรกเกาะต่ำด้วย แต่หมอก็ซาวน์น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ดี ต้องรอดูวีคท้ายๆค่ะ ว่าน้องอาจจะได้น้ำหนักเพิ่มไม่ต้องกังวลนะแม่ กินของที่มีประโยชน์ ไว้น๊าสู้ๆ

ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย

ดูที่ นน ลูกดีกว่าค่ะ บ้านนี้ลูก นน เกินเกณฑ์ทุกครั้งที่ตรวจ แม่ตั้งครรภ์ตอนนี้ 8 เดือนแต่ นน ขึ้นมาเกือบ 7 กิโลเองค่ะ

นน.แต่ละคนขึ้นไม่เหมือนกันคะ บางคนขึ้นตอน4เดือน บางคนขึ้น7-8เดือน ทางที่ดีโฟกัสนน.ลูกดีกว่านะคะ

ของเราก็เปน จะ7เดือนแร้ว น้ำหนักใม่ใปใหนเรย หมอยังทักว่าท้องเล็กใป เราเองก็เครียด

โฟกัสไปที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะแม่ ถ้าขึ้นดีปกติ คุณแม่ก็สบายใจหายห่วง^^

อย่ากังวลนะคะ เดี๋ยวจะส่งผลไม่ดีต่อเด็กในครรภ์ค่ะ ไปหาหมอดีกว่านะคะ

ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ​

โฟกัสที่น้ำหนักตัวเล็กดีกว่าค่ะแม่

เดียวกะขึ้นคะแม่อย่ากังวล