35+3week

น้ำหนักขึ้น19โลเยอะไปไหม??? จากเดิม 68 ขึ้นมาเป็น87

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

ถือว่าเยอะนะคะ บ้านนี้​ นน.เดิม79ค่ะ​ ตอนนี้8เดือนกว่าแล้วขึ้นมาเป็น89 กก.​แล้วค่ะ​เป็นคนอ้วนยิ่งต้องควบคุมน้ำหนักค่ะ​ ถึงจะตรวจเบาหวานแล้วไม่เจอก็ต้องควบคุมเหมือนเดิม​ เดินออกกำลังกายตลอดค่ะ

เยอะค่ะ ท้องแรกเราขึ้น10โล พอคลอดแร้ว นน ลูก+รก +เลือด+น้ำคล่ำหายไปแค่7โลนิดๆเอาหมอแนะนำว่าไม่ควรเกิน 12โลค่ะไม่งั้นจะลงแม่เยอะ

งดของหวานบ้างก็ดีนะคะ เพราะถ้าถึงเวลาใกล้คลอดน้ำหนักจะขึ้นเยอะมาก ขึ้นเร็วกว่าช่วงนี้อีก

เราขึ้นมา23โลเเล้วคะกำหนดคลอด1/11/62 แต่ไม่ยอมออก ตอนนี้หมอจะคลอดวันที่11/11/62ให้คะ สู้ๆนะคะเเม่ 😭😭

แม่ทานอะไรค่ะ ทำไมขึ้นเยอะจัง บ้านนี้อยากขึ้นบ้าง ตอนนี้37+4w น้ำหนักขึ้นมาแค่6โลเอง😂😂

5y trước

ช่วงเเรกๆทานเยอะนิดนิดจ้า😃

32+ w ก่อนท้อง 73 ตอนนี้ 93 แล้วค่ะ 😅 ท้องแรกเราก็ประมาณท้องสอง อดใจไม่ไหวค่ะ มันหิว 😂

ก่อนท้อง นน. 67-68 แพ้ท้องมากลดเหลือ60 ตอนนี้35+4week แล้วค่ะ นน. 68.2

บ้านนี้ท้องแรกขึ้น 27โลเลยค่ะ จาก53วันผ่าคลอด80ค่ะ

เยอะคะแม่ บ้านนี้7เดือนน้ำหนักขึ้นมา10โลคะ