ท้อง5เดือนแล้ว

น้ำหนักขึ้น 2 กก.เองค่ะ แม่ๆมีเคล็ดลับการเพิ่มน้ำหนักมั๊ยคะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นจ้าาา

5y trước

ขอบคุณนะคะ

ดูน้ำหนักน้องเป็นหลักค่ะคุณแม่ เวลาทานน้ำหนักอาจไปลงที่น้องหมดค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนักจริงๆทานอาหารให้ครบ5หมู่พอค่ะ แบ่งเป็นมื้อหลัก3ย่อย2 ดื่มนมก่อนนอนค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😊

กี่เดือนแล้วคะคุณแม่ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอก็พอค่ะ น้ำหนักเน้นลงลูกค่ะแม่ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

5y trước

งั้นลองทานไข่ กับเนื้อปลา เนื้อไม่ติดมันเพิ่มค่ะคุณแม่ ของเราหมอให้เน้นทานไข่วันละ 2 ฟอง กับปลาทูวันละ 1 ตัวค่ะ เพิ่มน้ำหนักน้อง

เหมือนกันเลยค่ะ 21w น้ำหนักขึ้นมา2โลเอง แต่ซาวมาน้องน้ำหนักปกติจ้า ไม่ต้องกังวลค่ะ

5y trước

บ้านนี้หมอทักว่า นน.ลูกน้อยไปนิดค่ะ

บ้านนี้ลดไป30โลอีก5วันจะ5เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

5y trước

โหวววน้ำหนักแม่ลงเยอะจังค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกปกติ.ตามเกณฑ์แม่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ.

5y trước

ไปซาวอีกทีตอน8เดือนหมอทักว่า นน.ลูกน้อยไปนิดค่ะ..