ท้อง 3 เดือน

น้ำหนักก่อนท้องประมาณ 53 เดือนที่แล้วไปหาหมอน้ำหนัก 54.4 เดือนนี้ไปน้ำหนัก 53.9 จะเป็นอะไรรึป่าวคะ แล้วของแม่ๆคนอื่นลูกเริ่มดิ้นตอนกี่เดือนคะ?

ช่วงแรกๆ บางคนอาจจะมีอาการแพ้ท้องค่ะ น้ำหนักขึ้นลงปกติ แต่จริงๆแล้ว ถ้าเรากินอาหารมีประโยชน์ครบ5หมู่ เน้นโปรตีน พักผ่อน น้ำหนักลงน้องอยู่แล้วค่ะ ถ้าอยากทราบ ให้คุณหมออัลตร้าซาวด์ดูน้ำหนักคร่าวๆได้ค่ะ ว่าตามเกณท์อายุครรภ์มั้ย? -เริ่มดิ้น แล้วแต่คนค่ะ ผนังท้องหนา-บาง แต่ส่วนมากจะตอดก่อน คล้ายปลามาตอดผิวเราเพราะน้องยังตัวเล็กอยู่ แต่โดยเฉลี่ยน้องจะดิ้นสม่ำเสมอ 28 สัปดาห์ค่ะ

ท้องแรกน้ำหนักจะลดค่ะเราก็พึ่งขึ้นตอน5เดือน