อ้วน

น้ำหนักก่อนท้อง 75 โล แม่ๆมีวิธีคุมน้ำหนักกันยังไงกันบ้างค่ะ

คุณหมอตั้งเป้าไว้ที่12กิโลตลอดการตั้งครรภ์ค่ะบ้านนี้ คุณให้งดกินขนมหรือกินให้น้อยลง ในทุกมื้อต้องมีผัก ข้าววันละ1ทัพพี ดื่มน้ำเยอะๆวันละ1.5ลิตร กินผลไม้ โยเกิร์ต เจลลี่ผลไม้ ในช่วงที่หิวตอนกลางคืน ไม่กินข้าวอีกหลังจากกินมื้อเย็นอิ่มแล้ว พยายามงดหรือทานในปริมาณที่น้อยในผลไม้และอาหารเครื่องดื่มที่มีรสหวาน นนควรขึ้นเพียง0.5-1 .5กิโลต่อเดือนมากกว่านั้นเมื่อไหร่ต้องกินผักเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องก็ 75 คะ พอคลอดน้ำหนัก 92 ขึ้นมา 17 โล ช่วงแรกๆก็คุมน้ำหนักไม่ให้เกินคะ น้ำหนักมาขึ้นเยอะไตรมาสสุดท้ายคะ คุมไม่อยู่จริงๆ แต่น้ำตาลไม่เกินนะคะ ตอนนี้คลอดแล้วให้ลูกกินนมแม่ น้องได้ 1เดือน21วัน น้ำหนักตอนนี้เหลือ73คะ