น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวช่วยให้ลูกมีไขน้อยตอนคลอดจริงไหมคะ ? ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกใกล้ๆคลอดให้ทานบ่อยๆ

น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยให้ไขน้อยลงนะคะ แต่ช่วยเพิ่มไขค่ะ และทำให้ไขเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีใสค่ะ ทำให้ตัวทารกดูเกลี้ยงเหมือนไม่มีไข บ้านนี้ไม่ค่อยได้กิน ลูกออกมาก็เกลี้ยงไม่มีไขเหลืองนะคะ

ไม่จริงมั้งคะ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยกินนะ กินนิดหน่อยค่ะ กินเยอะจะกลายเป็นเบาหวานเอานะคะ บ้านนี้คลอดมาน้องก็ไม่ค่อยมีไขนะคะ

ไม่รู้ว่าจริงไหม แต่ตอนเราคลอดหมอยังทักเลยคะว่า ดีจังไม่มีไขเลย ไม่มีไขติดตามตัวน้องเลยคะ

บ้านนี้กินน้อยมาก เดือนนึงจะกินสักลูกนึง คลอดมาลูกก็ไม่มีไขเลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยว

ไม่จริงค่ะแม่ เป็นแค่ความเชื่อ จริงไขมีประโยชน์อยู่นะคะ เพราะช่วยให้ลูกคลอดง่าย

ไม่จริงคะเสี่ยงเบาหวานตอนท้องด้วยบ้านนี้ไม่กินทั้งสองท้องเลยน้องไม่มีไขคะ

ไขเช็ดด้วยน้ำอุ่นก็ออกละคะแม่ คลอดง่ายด้วยพี่ที่มีประสบการณ์แกบอกมาค่ะะ

กินได้ค่ะ วันละลูก แต่อาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องไข อันนั้นไม่รับประกันค่ะ

ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรไม่ทราบค่ะ แต่บ้านนี้ก้เริ่มทานเมื่อตอน 16week ค่ะ

ไม่จริงค่ะ แถมน้ำตาลสูงอีก