น้ำนมไม่ไหลเลย

น้ำนมไม่ไหล ตั้งแต่คลอด ลูกไม่ได้กินนมมา 2 วันแล้วทำไงดีค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าทุก2ชม.ค่ะ หลังลูกดูดคุณแม่ปั้มต่อสัก20น. นำ้นมจะค่อยๆมาเองค่ะ และขอแนะนำ #ชาอุ่นรัก#นะคะ ตัวนี้น้ำนมมาดีแน่นอนค่ะ เพราะเคยเลิกปั้มไป1เดือน แล้วกลับมากู้ใหม่ ตอนนี้ปั้มครั้งหนึ่งได้ประมาณ 14 ออนซ์ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ #นมแม่ดีที่สุดค่ะ

ของเราตอนคลอดใหม่ๆก้อไม่ค่อยมีนมค่ะ​ แนะนำไม่กินน้ำเย็น​ค่ะ​ กินน้ำขิงเยอะ​ๆ​ กินอาหาร​บำรุ​ง​น้ำนมค่ะ​ ตอนแรกปั้มได้2ข้างไม่เกิน2ออน ตอนนี้ได้4ออนแล้วค่ะ​ ขยันปั้มให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆแล้วจะดีเองค่ะ

5y trước

เราก้อเป็นเหมือนกันค่ะคลอดแรกๆไม่มีน้ำนมลูกดูดก็เจ็บ

ให้น้องเข้าเต้าทุก2ชั่วโมงค่ะ ครั้งละ20นาที พยายามกระตุ้นให้ดูด ถ้าน้องกินนมเสริมอยู่ลองให้นมเสริมผ่านเต้าค่ะ ให้เค้าดูดเต้าแล้วค่อยๆหยดนมเสริมให้ ลูกจะเรียนรู้ว่าถ้าดูดแล้วนมจะออก

น้องทานนมอะไรแทนคะ ถ้าดูดเต้าเรื่อยๆ นมในเต้าจะออกมาเองค่ะ จับน้องเข้าเต้าทุก 2 ชม. ข้างละ 15-30 นาที ถ้าเต้าเดียวน้องอิ่ม แม่ต้องปั๊มต่อนะคะ ปั๊มทั้ง 2 ข้าง ทำวนไป จากลมจะได้นมค่ะ สู้ๆ ค่ด

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะทานน้ำขิงน้ำอุ่นเยอะ นะค่ะ กินยาประสานน้ำนมด้วยจะดีค่ะ บ้านนี้น้องจะครบ1ปีแล้วยังกินนมแม่อยู่เลยค่ะ ปั้มตลอด ไปทำงานนอกบ้านยังปั้มนมกลับมาให้ลูก สู้ๆคะ

ป้อนนมชงไปก่อนค่ะแม่ ส่วนเรื่องน้ำนมให้ลูกดูดเต้ากระตุ้นบ่อยๆค่ะ กินยากระตุ้นน้ำนมช่วย เดี๋ยวนมก็มาเองค่ะ

ตัวนี้เลยจร้าหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป กินได้ทันทีหลังคลอด มีน้ำนมให้ลูกแน่นอน ราคา50บาท 25 เม็ด

4y trước

กินกี่ซองเห็นผลคะ

ถ้าไม่ไหลจริงก็ต้องให้นมผงแทนคะ เอส-26 ตัวนี้ดีต่อเด็กแรกเกิดนะคะถามคุณหมอมาแล้วเค้าแนะนำ เอส-26 มา

พยายามเอาน้องเข้าเต้าค่ะ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ น้องไม่เข้าเต้าคุณแม่ก็ปั๊มกระตุ้นทุก 2 ชั่วโมงนะคะ

กระตุ้นบ่อยๆค่ะแม่ บ้านนี้คลอดน้อง4-5วันน้องถึงได้ทานนมแม่ ระหว่างนั้นให้นมผงน้องก่อนค่ะ