ทำไมน้ำนมแม่ ที่ฟิตไว้ แล้วเอาออกมาแช่น้ำอุ่นให้ลุกกิน ทำไมมันมีกลิ่นหืนๆๆอ่ะค่ะ ใครรุ้บ้างช่วยบอกที

น้ำนมแม่ มีกลิ่นหืนๆๆอ่ะค่ะ มันจะเป้นไรมั้ยค่ะ

นมสต๊อค​มีกลิ่นหืน ปกติค่ะ แต่ไม่ควรแช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนค่ะ รอให้หายเย็นเองดีที่สุด เพื่อคุณค่าทางสารอาหาร

น้ำนมที่แช่ควรให้น้ำนมละลายเองนะคะ ไม่ควร นำไปแช่ น้ำอุ่น หรือน้ำร้อนนะคะ เพราะจะทำให้โปรตีนในน้ำนมเสียสภาพค่ะ

น้ำนมที่แช่เย็นไว้ 1นำมาพักทิ้งไว้ในช่องธรรมดาเพื่อให้ละลายเอง 2แล้วน้ำไปอุ่นแต่พอดี ถ้าจำไม่ผิดนะคะคุณแม่😓😫

ก่อนปิดถุงแม่ลองรีดลมออกนะคะ วางกับโต๊ะแล้วรีดลมออกถ้าทำไม่ถูกลองดูในyotubeได้จ้า

กลิ่นหืนปกติค่ะ ไม่ว่าจะเก็บแค่ไหนก็มีกลิ่นค่ะ เป็นธรรมดาของนมสต๊อค

น่าจะเพราะมีลมเข้าไปค่ะ ตอนเทใส่ถุงต้องไล่ลมออกก่อน

ก่อนซีนถุงควรรีดอากาศในถุงออกค่ะ ช่วยได้เยอะค่ะ