คลอดน้องแบบผ่าคลอดมา2เดือน

น้ำนมยิ่งน้อยลงลูกไม่เข้าเต้าไม่เอาหัวนมแม่ เวลาจับเข้าเต้าร้องหนักมากสงสารลูก ปั้มแต่ละรอบเดี๋ยวนี้ยังไม่ถึง1 ออนเลยค่ะอยากให้มีน้ำนมเยอะๆลูกจะได้ไม่ต้องกินนมผง

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ น้ำนมก้น้อย ลูกก้ไม่เอาเต้า แต่ปั้มมห้ลูกกินค่ะ + นมผงด้วย ถ้าคนน้ำนมน้อย บำรุงยังไงก้ไม่เยอะหรอกนะคะ แม่ทางนี้ปั้มทุก3ชม. ดื่นน้ำ3ลิตร กินยาบำรุง กินสมุนไพร อะไรที่เค้าแนะนำทำมาหทดแล้วค่ะ สรุปน้ำนมก้น้อยยุ่ดี แถมอีกข้างน้ำนมหดอีกด้วย แม่คิดว่าน่าจะเกียวกับฮอร์โมนการสร้างน้ำนมของเรามากกว่าค่ะ ขนาดคุณหมอยังแนะนำให้เสริมนมผงเลยค่ะ

แนะนำ ปั๊มทุก3 ชม. ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนปั๊มเอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเต้าก่อน เพื่อเป็นการเปิดท่อน้ำนม อย่าตกรอบ ยิ่งปั๊มออกได้มากเท่าไหร่น้ำนมก็จะยิ่งสร้าง พักผ่อนให้เพียงพอกินอาหารหลากหลาย ลองค้นหาในกูเกิ้ลค่ะ อาหารบำรุงน้ำนมมีเยอะเลยแม่

11mo trước

พอเห็นคำพูดนร้รู้สึกใจหูมากเลยค่ะ เพราะแอบกังวลมาตลอดเลยกลัวลูกจะไม่แข็งแรงถ้าไม่ได้กินนมแม่