แม่คลอดน้องได้ 3 วันแล้ว น้ำนมยังไม่มา ตอนนี้ทานนมที่หมอให้อยู่ เลยอยากถามแม่ๆว่าถ้ากลับบ้านไป

น้ำนมยังไม่มา ควรซื้อนมผงยี่ห้อไหนให้น้องทานก่อน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เอาลูกมาดูดเต้าบ่อยๆค่ะ ช่วยกระตุ้นน้ำนม พอกลับบ้านก็ค่อยปั๊มนมทุก 3 ชม ช่วงนี้ลูกยังกินไม่เยอะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ส่วนนมผงเหมือนตาม รพ จะให้ดูแลคนะคะ

2y trước

แม่เลิกเครียดก่อนค่ะ ไปหาคลินิกนมแม่ใกล้บ้านดูนะคะ จะได้คำแนะนำค่ะ หรือแม่จะโทรปรึกษาคลินิกนมแม่ก็ได้ค่ะ แม่ยิ่งเครียดนมยิ่งหดค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิง ทานเมนูขิง หัวปลี ฟักทอง อินทผลัม ช่วยค่ะ น้ำนมมาดีมาก ที่สำคัญเอาลูกเข้าเต้าให้บ่อยที่สุด

ตอนนี้กินเจซี่มำอยู่ค่ะ