น้ำนมหด

น้ำนมน้อยลงทานอะไรได้บ้างคะให้น้ำนมมา หัวปลีน้ำขิงก็กินแต่ยังน้อยอยู่เลยค่ะ ?

เป็นตอน4เดือนคะน้ำนมหด แม่ใช้วิธีบีบคะ บีบน้ำนมอย่างเดียวเลย เวลาน้องกินข้างนึงอีกข้างนึงจะจี๊ดๆก็เอาขวดนมปากกว้างมารองน้ำนมคะ ทำทั้งที่นอนให้นมน้องเลยคะ ทำทุก3ชม. หรือทุกเวลาที่นมจี๊ดรึน้องดูดนมคะ 3วันเห็นผลคะ สู้ๆคะ

นมหด นมน้อยลง จะกู้น้ำนม ไม่ใช่แค่อาหารที่ทาน แม่สายเต้า จับลูกเข้าเต้าบ่อยๆและถูกวิธี หรือ แม่สายปั๊ม ปั๊มนมทุกๆ 2-3 ชม. อย่าตกรอบนะคะ จิบน้ำอุ่นจัดบ่อยๆ น้ำขิงอุ่น น้ำหัวปลี เดี๋ยวน้ำนมจะมากขึ้นเองค่ะ

ปั้มนมหลังลูกกินนมเสร็จค่ะช่วยได้ เอาลูกเข้าเต้า2-3ชม. เข้าเต้าที กินน้ำอุ่นช่วยได้ค่ะ

แม่ลองอินทผาลัมหรือยังค่ะ กินน้ำเยอะๆ

ชาอุ่นรัก อินทผาลัม น้ำขิว

Motilium m ค่ะแม่น้ำนมพุ่งปรี้ด

ทานน้ำเยอะๆดูคุณแม่

จากประสบการนะคะช่วงน้ำนมแม่หดหมอแนะนำเรากินยาแก้เคลื่อนไส้อาเจียนคะแผ่งละ30-40นะคะได้ผมดีมากเพราะผลข้างเตียงของยาช่วยเรื่องน้ำนมคะ เราใช้วิธีนี้และบอกแม่ๆมาหลายท่านแล้วได้ผลคะ บางคนกินแต่แรกคลอดเลยคะลองดูนะไม่อันตรายคะ