น้ำนมน้อย

น้ำนมน้อยมากคะ ไม่พอลูกกินเลย ทำไงดีคะ ใครช่วยแนะนำหน่อยคะ กินหัวปลี กินน้ำขิง ผัดขิง กินน้ำอุ่น ก็แล้ว น้องไม่เข้าเต้านะคะ ปั๊มนมคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ้าให้ดีต้องน้องเข้าเต้าช่วย น้ำนมจะมาเยอะขึ้นค่ะ แต่ถ้าไม่เข้าเต้าจริงๆ - แนะนำปั๊มทุก2-3ชม. กระตุ้นค่ะ - ดื่มน้ำเยอะๆ 3-4ลิตร/วัน - ทานอาหารที่มีประโยชน์ - ถ้ามีเวลาพักผ่อนก็พักบ้างนะคะ ไม่เครียด - ถ้ามีน้ำนมน้อยก็ทานน้อย เสริมนมผงได้ค่ะ - ยิ่งคิดมาก กังวล เครียด น้ำนมก็ยิ่งน้อยไปด้วยค่ะ - บางทีปั๊มนมได้น้อยก็อาจมาจากเครื่องปั๊มด้วยนะคะ **เป็นกำลังใจให้นะคะ