น้ำนมน้อย

น้ำนมน้อยปั้ใได้ครั้งละออนสองออนเองคลอดน้องได้16วัน แม่ๆคนไหนมีคำแนะนำบ้างไหมคะ ที่จะทำให้มีน้ำนมเยอะขึ้น เริ่มเครียดแล้วคะอยากให้ลูกได้กินนมแม่

แม่ปั้มอย่างเดียวหรือ ให้น้องเข้าเต้าและปั้มด้วยค่ะ? ห้ามเครียดนะคะแม่ พักผ่อนเยอะสำคัญค่ะ น้องนอนก็นอนพร้อมน้องด้วย -ดื่มน้ำ3ลิตรต่อวัน -ทำpower pumpวันละ3รอบ ทำ1ชม. ปั้ม20นาทีพัก10นาทีปั้ม10นาที วนจนครบชม. (วิธีเพิ่มน้ำนมให้เยอะ เสิทดีกว่าค่ะ รายละเอียดเยอะหน่อย พิมพ์ในนี้อาจจะงง) -ทานอาหารเสริม,อาหารหลักต่างๆ มีแบบแคปซูล,ชา อาการพวกขิง,หัวปลี -ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นนวดประคบวนๆที่นม เพื่อเปิดท่อน้ำนมค่ะ -งดของทอดค่ะ พวกนี้ทำให้ท่อน้ำนมอุดตัน -เข้าเต้าเสร็จแล้วปั้มออกให้เกลี้ยงเต้าค่ะ -ให้น้องกินเป็นข้างๆไป ค่อยสลับตามรอบ ให้น้องช่วยกินให้เกลี้ยงเต้าเป็นข้างๆ จนถึงน้ำนมส่วนหลังที่เป็นไขมันค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากคะ♥️

ทานหัวปลี ขิง ใบกระเพรา อินทผลัมค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มทุก3ชั่วโมงค่ะ ที่สำคัญอย่าเครียดค่ะ สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้เน้นให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ​ ปั้มทุกๆ3ชม.​ และทานชาร่วมด้วยคะ

น้ำขิงเลยคะ เช้ากลางวันเย็น+กับข้าวแกงเลียงเลย

ความเครียดมีผลให้น้ำนมไม่ออกนะคะแม่

แกงเลียง น้ำขิง ช่วยได้ค่ะคุณแม่❤

น้ำขิงค่ะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ดื่มนน้ำเย็นๆนะคะ

อย่าเครียดค่ะ

5y trước

อันนี้ยากมากเลยคะ แต่จะพยายาม