น้อง7เดือน24วัน นั่งแต่ไม่คลาน

น้องๆบ้านไหนเป้นแบบนี้บางค่ะ น้อง7เดือน24วัน น้องไม่คลานไม่คืบ แต่พอจับน้องนั่งน้องนั่งได้ค้ะนานด้วย

การคลานเป็นพัฒนาการขั้นต่อไปหลังจากที่เจ้าตัวน้อย กลิ้งได้ และนั่งได้ ซึ่งโดยปกติเด็กจะเริ่มคลานเมื่ออายุ 6-10 เดือน แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าเจ้าตัวน้อยยังอยากจะนั่งเฉยๆ ไม่ยอมคืบคลานเสียที เพราะเด็กบางคนอาจมีพัฒนาการข้ามขั้นไปเป็นยืนและเดินเลย โดยไม่คลานก่อนค่ะ

บ้านนี้7เดือนกว่าแล้วค่ะยังไม่คลาน ไม่นั่ง ทุกครั้งที่เจอเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน เค้าคลานแล้ว นั่งได้แล้ว ก็เครียดนะค่ะ