ตั้งครรภ์40+3 เลยกำหนดคลอด

น้องไม่ยอมออกมาเอง ยังเงียบอยู่เลย คุณหมอนัดผ่าแม่ๆเตรียมตัวยังไงกันบ้างค่ะ #ท้องแรก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

นอกจากจัดของเตรียมคลอดให้ครบแล้ว ก็ทำใจให้สบายเลยจ้ะแม่ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยจ้า ตื่นมาทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เจ็บตึงแผลผ่า1-2วัน แต่เป็นความเจ็บที่ทนได้นะถ้าปวดมากก็กินยาพาราได้จ้า วันที่3ก็ลุกขึ้นเดินได้ แม่พยายามลุกเดินให้ไวแผลจะได้หายเร็วๆ อาจจะเจ็บแผลด้านในช่วงเดือนแรกๆแต่จะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นหน้าลูกได้กอดได้อุ้มตัวน้อยก็ลืมความเจ็บแล้วจ้ะแม่ สู้ๆนะคะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

เตรียมของใช้ให้ครบ เตรียมใจให้พร้อม แค่นั้นเลยค่ะ ผ่านไปได้แน่นอน