ทารก

น้องได้เดือนนึงค่ะ เรามีปัญหาทำให้ลูกเรอหลังกินนม กลางคืนเอาลูกกินนมท่านอน ทั้งกลางวันกลางคืนรู้สึกว่ายากไปหมด พอน้องไม่เรอก็แหวะออกมา ช่วงนี้ตื่นกินนมบ่อยมากๆ แทบทุกชั่วโมงเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีอะไรบ้างแนะนำหน่อยค่าา

คล้ายๆบ้านนี้ช่วงเดือนแรกเลยค่ะ เพราะแม่ปวดข้อมือทั้งสองข้างมากๆ แต่กลางวันจะพยายามนั่งให้นม แล้วอุ้มเรอ พอเรอก็อุ้มต่ออย่างน้อย 20 นาที แต่กลางคืนให้นมท่านอน ถ้าลูกหลับก็ไม่อุ้มเรอ ลูกตื่นกินนมบ่อยเหมือนกัน แต่บางคืนลูกจะไม่สบายตัว ดิ้นๆๆ ก็จะอุ้มเรอ หรือบางคืนอุ้มให้หลับคามือแล้วค่อยวางบนที่นอน เป็นอยู่แบบนี้ จนครบเดือนที่สี่ เหมือนลูกเริ่มดีขึ้นค่ะ ช่วงสามสี่เดือนแรกสาหัสมาก แต่ก็ผ่านมาได้ แม่อดทนและสู้ๆ นะคะ