สอบถามเรื่องสะดือค่ะ

น้องได้ 9 วัน สะดื้อน้องหลุดแล้วเป็นแบบในรูปค่ะ ต้องทำไงค่ะ กังวนมากค่ะตอนนี้

สอบถามเรื่องสะดือค่ะ

เหมือนแม่เช็ดสะดือน้องไม่สอาดค่ะ ลองใช้แอลกอฮอเช็ดรอบๆแล้วข้างในวนเป็นทางเดียวนะค่ะเช็ดให้สะอาด ใช้ก้านสำลีค่ะเช็ด1รอบต่อ1ก้านไม่ใช้ซ้ำ ถ้าทำแล้วยังไม่แห้งลงเลยให้หาหมอค่ะ

เนิร์สซารี่ที่ รพ.แนะนำให้ใช้เบตาดีนค่ะ แห้งเร็วและดีกว่าแอลกอฮอล์ ใช้สำลีหรือคัตตอนบัตเช็ดให้ลึก จะได้ฆ่าเชื้อ แผลจะได้ไม่เน่า หรือหยดให้ทั่วแล้วซับด้วยสำลีค่ะ

บ้านนี้น้องก้อสะดือหลุดก่อนค่ะ สะดืยังไม่แห้งแต่สะดือหลุดก่อนเลยเป็นหนองมีติ่งออกมาด้วยค่ะ ตอนนี้ไปหาหมอแล้วค่ะ จี้ออกแล้วค่ะ

4y trước

บ้านนี้น้องได้21วันสะดือน้องเป็นแบบแม่เลยคะแต่ไม่แดงไม่ใหญ่คะเล็กๆควรไปพบหมอมั้ยคะเวลาเช้าๆอาบน้ำให้น้องก็เป็นคราบหนองตลอดเลยคะอาบน้ำเสร้จแม่ก็เช็ดด้วยแอลกอฮอตลอดคะแล้วจี้ออกน้องเจ็บมากมั้ยคะแม่บ้านนี้กังวลกลัวสะดือน้องจะเป็นอะไรคะ

แบบนี้ติดเชื้อแล้วนะคะ ไปหาหมอค่ะ ตอนกลับมาบ้าน พยาบาลให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดทุกวันจนสายสะดือแห้งหลุดค่ะ

พยายามเช็ดทำความสะอาดให้แห้งอยู่เสมอค่ะ เช็ดให้เกลี้ยงเดี๋ยวเป็นหนองติดเชื้อขึ้นมาจะแย่นะคะ

ทายาที่หมอให้มาทาทาเหมือนตอนสะดือไม่หลุด จนแห้ง เลยค่ะ บ้านนี้ก้เปน แต่แห้งแล้ว

เช็ดต่อไปจนแห้งค่ะแม่ พยายามใช้คัดเติ้ลบัตล่วงไปลึกๆเลยค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดต่อไปจนหายคะ

เช็คยาหลังอาบน้ำทุกวันค่ะ

เช็คๆบ่อยนะ ยังไม่หายดี